Nghiên cứu trao đổi - Đảng Bộ Khối Doanh Nghiệp Hà Tĩnh
00:04 EDT Thứ ba, 17/10/2017
THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII

Menu Hệ thống

Liên kết website

Đảng Cộng sản
Xây dựng đảng
Công báo Hà Tĩnh
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Nông thôn mới Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 34


Hôm nayHôm nay : 1559

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 58018

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2584423

Trang chủ » Tin Tức » Tư liệu xây dựng Đảng » Nghiên cứu trao đổi

Kỷ niệm 13 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10:  ĐỌC THƯ BÁC GỬI CÁC GIỚI CÔNG THƯƠNG VIỆT NAM

Kỷ niệm 13 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10: ĐỌC THƯ BÁC GỬI CÁC GIỚI CÔNG THƯƠNG VIỆT NAM

Ngày 13 tháng 10 năm 1945, sau khi nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa non trẻ mới ra đời mới hơn một tháng, thực dân Pháp đang ráo riết thực hiện âm mưu xâm lược nước ta lần thứ hai, cách mạng Việt Nam “ngàn cân treo sợi tóc”. Hơn bao giờ hết, lúc này kiến quốc và bảo vệ nền độc lập dân tộc là nghĩa vụ thiêng liêng của toàn dân tộc ta... được tin giới Công thương đã đoàn kết lại thành “Công thương cứu quốc đoàn” Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết một bức thư gửi cho giới Công - Thương Việt Nam.

Tinh giản biên chế - Việc không thể không làm (phần 5)

Tinh giản biên chế - Việc không thể không làm (phần 5)

Bài 5: “Đột phá” từ giải pháp nào? (ĐCSVN) - Tinh giản biên chế của cả hệ thống chính trị theo mục tiêu Nghị quyết số 39 của Trung ương, từ nay đến năm 2021, phải tinh giản được khoảng 367 nghìn người. Với thực tế như hiện nay thì đâu sẽ là giải pháp "đột phá" khi tới đây, Hội nghị Trung ương 6, khóa XII, sẽ bàn về vấn đề này.

Tinh giản biên chế - Việc không thể không làm (phần 4)

Tinh giản biên chế - Việc không thể không làm (phần 4)

Bài 4: Có đi... mới tới! (ĐCSVN) - Tinh giản biên chế, sắp xếp lại bộ máy là việc làm rất khó vì nó không chỉ đụng chạm đến “bát cơm, manh áo” của mỗi con người cụ thể mà rất có thể đụng đến những quan hệ “chằng chịt”, “chồng chéo" đằng sau một suất biên chế... Nhưng nói như thế không có nghĩa là khó thì không thể làm được. Bởi có đi... mới tới!

Tinh giản biên chế - Việc không thể không làm (phần 3)

Tinh giản biên chế - Việc không thể không làm (phần 3)

Bài 3: Đúng là khó thật (ĐCSVN) – Theo tìm hiểu của chúng tôi, biên chế không những không giảm mà còn tăng là do nhiều nguyên nhân đang tồn tại. Đó là tâm lý ngại va chạm và chưa có chế tài tương xứng để người đứng đầu có thể thực hiện mạnh mẽ việc đổi mới tổ chức bộ máy và tinh giản biên chế. Cùng với đó là công tác đánh giá cán bộ chưa thực chất, cơ chế chính sách chưa đồng bộ…

Tinh giản biên chế - Việc không thể không làm (phần 2)

Tinh giản biên chế - Việc không thể không làm (phần 2)

Bài 2: “Giảm đâu thì giảm, đừng giảm chỗ tôi”... (ĐCSVN) – Ai cũng nói rất hay về đổi mới tổ chức bộ máy và tinh giản biên chế, một viễn cảnh “tươi đẹp” làm nức lòng bao người. Tuy nhiên khi đề cập đến mình thì ôi thôi “giảm đâu thì giảm, đừng giảm chỗ tôi”. Chính vì thế đổi mới tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế dù đã thực hiện nhiều năm vẫn luôn là “bài toán khó” chưa có đáp số.

Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5 khóa XII: Thời cơ, vận hội cho kinh tế tư nhân trên địa bàn phát triển

Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã ban hành Nghị quyết về phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Việc Đảng xác định phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế đất nước đã khẳng định tầm quan trọng của thành phần kinh tế này, mở ra cách nhìn mới rất cụ thể về kinh tế tư nhân với mục đích phát huy tiềm năng, nội lực của doanh nghiệp trong nước đối với quá trình phát triển kinh tế đất nước. Và chúng ta có thể khẳng định rằng Nghị quyết Trung ương 5 khóa XII sẽ là thời cơ, vận hội cho kinh tế tư nhân phát triển.

ĐÔI ĐIỀU SUY NGHĨ VỀ TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH TRONG CHÍNH SÁCH ĐỐI VỚI GIA ĐÌNH THƯƠNG BINH, LIỆT SĨ

Chủ tịch Hồ Chí Minh - Vị Lãnh tụ thiên tài của Cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới, trong suốt cuộc đời của mình, Người đã dành sự quan tâm ưu ái đặc biệt đến thương binh, gia đình liệt sĩ - Những người có công lao to lớn đối với Tổ quốc và Nhân dân.

Đôi điều suy nghĩ về quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh về suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống trong nội bộ Đảng, chính quyền và trong xã hội

Sinh thời trong các tác phẩm của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nhiều lần đề cập đến những tiêu cực nảy sinh trong nội bộ Đảng, chính quyền và trong xã hội. Đặc biệt, trong tác phẩm “Sữa đổi lối làm việc” và “Thư gửi các đồng chí Trung Bộ” Bác viết năm 1947, cách đây vừa tròn 70 năm. Tuy rằng, trong các tác phẩm đó, Người không dùng trực tiếp các khái niệm “suy thoái” tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, nhưng đã đề cấp đến rất nhiều căn bệnh khác nhau thể hiện sự suy thoái đó.

Tiếp tục nâng cao chất lượng công tác đánh giá, phân loại chất lượng tổ chức cơ sở đảng, đảng viên hằng năm tại Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh

Xác định việc đánh giá, xếp loại chất lượng đảng viên và tổ chức đảng một trong những giải pháp quan trọng góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên; là cơ sở để các cấp ủy, tổ chức đề ra chủ trương, giải pháp phát huy ưu điểm, khắc phục khuyết điểm, hạn chế trong lãnh đạo, điều hành và thực hiện nhiệm vụ; đây cũng là căn cứ để thực hiện tốt các nội dung về công tác cán bộ, đảng viên của Đảng bộ, do đó Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối lần thứ II, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã xác định “Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, công nhân viên và người lao động…” là một trong 03 khâu đột phá của nhiệm kỳ.

TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG ĐỂ NÂNG CAO HIỆU QUẢ SẢN XUẤT KINH DOANH

Không có chính quyền cùng cấp, tổ chức cơ sở đảng trực thuộc hoạt động trong nhiều loại hình doanh nghiệp khác nhau. Song, trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hà Tĩnh đã bám sát chức năng, nhiệm vụ, thực hiện tốt phương châm tăng cường công tác xây dựng Đảng để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.

"Văn hóa Doanh nghiệp" và "Văn hóa Doanh nhân"

Văn hóa là giá trị tinh thần cốt lõi khắc họa bản sắc và phương thức tồn tại của một cá nhân, tổ chức, một cộng đồng dân tộc nói riêng hay cả nhân loại nói chung được hun đúc và khiến cho cá nhân, tổ chức hay cộng đồng dân tộc ấy có một đặc thù riêng. Bản sắc văn hóa chính là cái "hồn", là sức sống nội sinh, là cái thẻ căn cước để phân biệt cá nhân, tổ chức, dân tộc này với cá nhân, tổ chức và dân tộc khác, từ đó có thể biểu lộ một cách trọn vẹn nhất sự hiện diện của mình trong quá trình giao lưu, hội nhập và phát triển...

Một số nét về thực trạng Doanh nghiệp và công tác vận động chính sách trong hoạt động của hiệp hội

Những năm qua, với tốc độ phát triển rất nhanh cả về số lượng và chất lượng, Doanh nghiệp Hà Tĩnh đã và đang đóng góp một phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế XH tỉnh nhà. Sự tăng trưởng ở khu vực kinh tế dân doanh, sự gia tăng của các dự án, các nhà đầu tư khác nhau vào Hà Tĩnh, sự đổi mới trong công tác quản lý và điều hành xã hội... có thể thấy môi trường kinh doanh của tỉnh ta đã không ngừng được cải thiện và sự tăng bậc đột phá chỉ số PCI năm qua là 1 minh chứng rất sinh động

Doanh nghiệp Hà Tĩnh một chặng đường phát triển

Doanh nghiệp Hà Tĩnh một chặng đường phát triển

Hòa chung với sự phát triển của đất nước, trong những năm qua kinh tế - xã hội của tỉnh ta có bước phát triển tương đối toàn diện, với tốc độ khá cao, ổn định và đồng đều trên nhiều lĩnh vực. Trong bước tiến quan trọng đó có sự đóng góp không nhỏ của cộng đồng doanh nghiệp và doanh nhân.

Bác hồ với việc bồi dưỡng giáo dục thế hệ trẻ

Bác hồ với việc bồi dưỡng giáo dục thế hệ trẻ

Trong cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, kể từ khi ra đi tìm đường cứu nước, cứu dân cho đến lúc vĩnh biệt chúng ta, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã không ngừng chăm lo đến sự nghiệp bồi dưỡng thế hệ trẻ, dành cho thế hệ trẻ “Muôn và tình thương yêu”. Trước khi đi xa Người còn dặn lại toàn Đảng, toàn dân ta “Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc rất quan trọng và cần thiết”. Chính vì coi tuổi trẻ là mùa xuân nên suốt đời Người vun xới, nâng niu, yêu quý mùa xuân.

Nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên về cuộc đấu tranh chống quan điểm sai trái trên mạng internet

(TCTG)- Đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân cần nhận thức rõ bản chất, mục tiêu của các thế lực phản động - điều này có ý nghĩa hết sức quan trọng. Đó là cách tốt nhất để nâng cao tính tự giác, tính chủ động, phản ứng, đấu tranh kịp thời với các quan điểm sai trái phát tán trên mạng internet.

Chào cờ đầu tuần báo công với Bác, Việc làm mang ý nghĩa sâu sắc

Xác định trọng tâm của việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là bằng những việc làm cụ thể, thiết thực và hiệu quả, thời gian qua, Đảng bộ và nhân dân Hà Tĩnh đã có nhiều hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, trong đó việc các địa phương, đơn vị trong toàn tỉnh đồng loạt tổ chức lễ chào cờ vào sáng thứ hai, tuần đầu tiên của tháng đã thực sự có sức lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

“Chúng ta không sợ sai lầm, nhưng đã nhận biết sai lầm thì phải ra sức sửa chữa…”

“Chúng ta không sợ sai lầm, nhưng đã nhận biết sai lầm thì phải ra sức sửa chữa…”

Ngay từ khi mới ra đời, Đảng ta đã coi tự phê bình và phê bình (TPB&PB) là quy luật phát triển của Đảng và là biện pháp cơ bản để xây dựng Đảng. Từ đó, trong mọi điều kiện, hoàn cảnh, Đảng luôn được xây dựng trong sạch, vững mạnh (TSVM), đủ sức chèo lái “con thuyền” cách mạng Việt Nam đi đến thắng lợi này đến thắng lợi khác; uy tín, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng không ngừng được củng cố, nâng cao; nhân dân tin tưởng, một lòng đi theo Đảng.


Các tin khác

1 2  Trang sau
 

Hình ảnh Hoạt động

  • trao nha tinh thuong tai cam  vinh
  • trao nha tinh nghia tai thach huong
  • sếp kỳ chúc mừng điện lực
  • chúc mừng ngày doanh nhân
  • Bảo việt
  • Bí thư đảng ủytraao hoa và cờ lưu niệm
  • df
  • đại hội bưu điện tỉnh

Thông tin cần biết

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm đến mục nào nhất trên dangbokhoidoanhnghiephatinh.org.vn?

Công tác xây dựng Đảng.

Sinh hoạt Đảng.

Điều lệ Đảng.

Tư liệu về Đảng.

Hoạt động Đoàn thể.

Ý kiến khác.