BỨC TRANH CỦA NGÀNH ĐIỆN HÀ TĨNH TRONG NĂM 2016 NHỮNG THÁNG ĐẦU NĂM 2017 - Đảng Bộ Khối Doanh Nghiệp Hà Tĩnh
08:33 EST Thứ ba, 19/02/2019
THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII

Menu Hệ thống

Liên kết website

Đảng Cộng sản
Xây dựng đảng
Công báo Hà Tĩnh
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Nông thôn mới Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 14


Hôm nayHôm nay : 3968

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 80671

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4453423

Trang chủ » Tin Tức » Tin hoạt động

BỨC TRANH CỦA NGÀNH ĐIỆN HÀ TĨNH TRONG NĂM 2016 NHỮNG THÁNG ĐẦU NĂM 2017

Thứ hai - 22/05/2017 22:45
Hiện nay, 100% người dân trên địa bàn tỉnh ta đã sử dụng lưới điện quốc gia. Công ty Điện lực tỉnh đã quản lý bán điện 257/262 xã, phường, thị trấn với hơn 416.000 khách hàng, 5 xã còn lại do địa phương quản lý theo cấp phép của sở Công thương. Hà Tĩnh được cấp điện từ 2 nguồn chính là trạm 500 kV Hà Tĩnh và trạm 220 kV Hưng Đông, TP Vinh – Nghệ An qua 6 trạm biến áp 110 kV với tổng công suất 316 MVA. Ngoài ra còn được bổ sung nguồn điện từ 2 nhà máy thủy điện Hố Hô và Kẻ Gỗ có tổng công suất là 17 MW. Lưới điện phân phối toàn tỉnh có 47 lộ đường giây trung thế, trong đó gồm 26 lộ 35 kV, 9 lộ 22 kV, 12 lộ 10 kV với chiều dài 2.850 km; 6.463 km đường dây hạ thế, 2862 TBA, với tổng công suất xấp xỉ 700.000 kVA cấp điện cho gần 420.000 khách hàng. Năm 2016 và những tháng đầu năm 2017, Công ty đã cấp điện ổn định phục vụ sản xuất và sinh hoạt  của người dân trên địa bàn toàn tỉnh. Công tác quản lý, điều hành, xử lý sự cố ngày càng được nâng cao, đạt 9/9 chỉ tiêu về độ tin cậy cung cấp điện. Thời gian mất điện trung bình đối với một khách hàng chỉ còn 1.333,03 phút thấp hơn kế hoạch giao; sự cố lưới điện trong toàn tỉnh giảm 12% so với năm 2015. Bên cạnh đó, Công ty đã đưa vào sử dụng trang web chính thức để quảng bá thương hiệu, đồng thời hỗ trợ, tư vấn trực tiếp cho khách hàng, công khai về giá bán điện, lịch ghi chỉ số công tơ, đối chiếu hóa đơn tiền điện...


 
Theo khảo sát, điều tra, năm 2016, sản lượng điện thương phẩm đạt trên 800 triệu KWh, 4 tháng đầu năm đạt xấp xỉ 246 triệu Kwh, tăng gần 8% so với cùng kỳ. Năm 2016, điện phục vụ cho lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp chiếm tỷ lệ 3,26%; lĩnh vực công nghiệp, xây dựng chiếm tỷ lệ gần 25%; lĩnh vực thương mại, dịch vụ chiếm tỷ lệ 5,45%; lĩnh vực quản lý tiêu dùng chiếm tỷ lệ xấp xỉ 62 % và hoạt động khác chiếm tỷ lệ trên 4%. Trong 4 tháng đầu năm 2017, tỷ trọng tiêu thụ điện của 5 thành phần kinh tế, nhất là lĩnh vực công nghiệp xây dựng tiếp tục giảm, chỉ chiếm 24%. Nguyên nhân do từ cuối năm 2015, khu công nghiệp Formosa tự phát điện phục vụ hoạt động sản xuất và sau khi dự án này hoàn thành các nhà máy sản xuất bê tông, khai thác đá cũng đã dừng hoạt động. Bên cạnh đó, từ tháng 4/2016, do sự cố môi trường biển, các huyện Kỳ Anh, Cẩm Xuyên, Lộc Hà, Nghi Xuân sản lượng điện phục vụ cho các cơ sở chế biến thủy hải sản và các hoạt động thương mại dịch vụ giảm mạnh. Công tác tiếp nhận, hoàn trả vốn lưới điện hạ áp nông thôn được triển khai tích cực. Đối với các xã thuộc dự án RE.II và RE.II mở rộng, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đã kiểm tra, chấp thuận phê duyệt hoàn trả vốn đầu tư lưới điện hạ áp nông thôn cho 133 xã, với 350,182 tỷ đồng, đến nay đã hoàn trả xấp xỉ 75 tỷ đồng. Đối với các xã ngoài dự án RE.II (vốn của HTX và dân đóng góp) đã được UBND tỉnh phê duyệt 187 xã, với giá trị còn lại giao nhận là trên 73 tỷ đồng... Phấn đấu năm 2017, Công ty sẽ thực hiện việc hoàn trả vốn theo quy định. Để nâng cao chất lượng quản lý, điều hành, đảm bảo hoạt động sản xuất, kinh doanh có hiệu quả, thời gian qua Công ty đã đồng loạt triển khai thực hiện các chương trình, dự án nhằm nâng cao chất lượng làm việc của cán bộ, công nhân viên như chương trình quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn 5S, hệ thống quản lý BSC/KPIs; phát động và đưa vào vận hành chính thức hệ thống ERP đạt kết quả cao. Việc thực hiện tốt các chương trình này đã đơn giản hóa công việc, môi trường làm việc, giảm lãng phí và loại bỏ các hoạt động không có giá trị, nâng cao hiệu quả công việc, từng bước tiếp cận với mô hình quản trị tiên tiến theo hướng hướng hội nhập và phát triển bền vững. Cùng với hoạt động sản xuất, kinh doanh, công tác phối hợp xây dựng nông thôn mới được Công ty quan tâm đúng mức. Năm 2016, tổng số vốn đầu tư sữa chữa, xây dựng mới lưới điện toàn tỉnh đạt gần 500 tỷ đồng; nhận đỡ đầu xây dựng nông thôn mới xã Thạch Khê – Thạch Hà với giá trị gần 3 tỷ đồng. Đến nay đã có 208 xã đạt tiêu chí nông thôn mới về điện.
Bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty cũng đang đối mặt với những khó khăn, thách thức. Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Nguyễn Phúc Phong, Giám đốc Công ty cho biết: Hà Tĩnh là một tỉnh có nhiều đồi núi, bờ biển dài; bão, lũ, lốc xoáy, giông sét thường xuyên xảy ra; nhiều tuyến đường dây nằm trong vùng địa hình đồi núi dốc nên việc giải phóng hành lang an toàn lưới điện gặp rất nhiều khó khăn; hệ thống đường dây ven biển thường xuyên bị nhiễm mặn, dễ ăn mòn giảm thời gian vận hành, không an toàn, hay xảy ra sự cố. Đường dây và trạm biến áp của khách hàng quản lý chiếm không nhỏ, một số thiết bị và đường dây xuống cấp, không phù hợp yêu cầu quản lý vận hành dễ gây ra sự cố, gây gián đoạn cung cấp điện. Việc phối hợp với chính quyền địa phương trong công tác kiểm tra, xử lý vi phạm sử dụng điện chưa được chặt chẽ, quyết liệt dẫn đến việc vi phạm sử dụng điện trên địa bàn có chiều hướng gia tăng và ngày càng tinh vi. Năm 2017, mục tiêu của ngành phấn đấu điện thương phẩm đạt trên 900 triệu kWh, đảm bảo an toàn, ổn định, đáp ứng nhu cầu sản xuất và sinh hoạt của người dân;  tổn thất điện năng 8%; chỉ tiêu độ tin cậy cung cấp điện: MAIFI: 3,420 lần/KH/năm, SAIDI: 1.129 phút/KH/năm, SAIFI: 12,320 lần/KH/năm; xây dựng doanh nghiệp phát triển nhanh, bền vững. 
 
 
                                                                          Minh Thông   
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hình ảnh Hoạt động

  • trao nha tinh thuong tai cam  vinh
  • trao nha tinh nghia tai thach huong
  • sếp kỳ chúc mừng điện lực
  • chúc mừng ngày doanh nhân
  • Bảo việt
  • Bí thư đảng ủytraao hoa và cờ lưu niệm
  • df
  • đại hội bưu điện tỉnh

Thông tin cần biết

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm đến mục nào nhất trên dangbokhoidoanhnghiephatinh.org.vn?

Công tác xây dựng Đảng.

Sinh hoạt Đảng.

Điều lệ Đảng.

Tư liệu về Đảng.

Hoạt động Đoàn thể.

Ý kiến khác.