Ban Thường vụ Đảng ủy Khối làm việc với Đảng ủy Bưu điện tỉnh - Đảng Bộ Khối Doanh Nghiệp Hà Tĩnh
09:14 +07 Thứ sáu, 22/03/2019
THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII

Menu Hệ thống

Liên kết website

Đảng Cộng sản
Xây dựng đảng
Công báo Hà Tĩnh
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Nông thôn mới Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 24


Hôm nayHôm nay : 583

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 63280

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4555559

Trang chủ » Tin Tức » Tin hoạt động

Ban Thường vụ Đảng ủy Khối làm việc với Đảng ủy Bưu điện tỉnh

Thứ tư - 04/07/2018 07:30
Chiều ngày 02-7, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã có buổi làm việc với Ban Chấp hành Đảng ủy, lãnh đạo Bưu điện tỉnh về tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể 6 tháng đầu năm 2018.
Dự hội nghị có các đồng chí Thường trực, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối, lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, Thường trực Hội Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên Khối. Đồng chí Đậu Tùng Lâm, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.
Về phía Đảng ủy Bưu điện tỉnh, tiếp và làm việc với đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Long Giang, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bưu điện tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành, đại diện các phòng, ban của Bưu điện tỉnh.

 
Toàn cảnh Hội nghị
 
Tại buổi làm việc, thay mặt Đảng ủy Bưu điện tỉnh, đồng chí Nguyễn Long Giang, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc đã báo cáo tình hình thực hiện công tác xây dựng Đảng, kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, sản xuất kinh doanh của đơn vị. Theo đó, triển khai nhiệm vụ sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm 2018 mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của nền kinh tế xã hội nói chung, của Ngành Bưu điện nói riêng, song với tinh thần chủ động, sáng tạo, quyết liệt trong điều hành và tinh thần hăng hái thi đua lao động sản xuất kinh doanh từ cán bộ lãnh đạo, đảng viên, người lao động, trên các lĩnh vực hoạt động, đơn vị đã thực hiện hoàn thành xuất sắc kế hoạch được giao. Tổng doanh thu đạt 126,3 tỷ đồng, đạt 51% kế hoạch năm, tăng 126% so với cùng kỳ; lời nhuận đạt 3,9 tỷ đồng, đạt 54%, tăng 469%; nộp ngân sách đạt 2,820 triệu đồng, đạt 89% kế hoạch năm, tăng 200%; tiền lương bình quân đạt 8 triệu đồng/người/tháng, tăng 106% so với cùng kỳ năm 2017; đảm bảo việc làm và đời sống của người lao động. Lãnh đạo xây dựng và thực hiện nhiệm vụ quốc phòng toàn dân, giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội; làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và quần chúng; xây dựng các tổ chức đoàn thể vững mạnh xuất sắc.
Những tháng đầu năm, Đảng ủy Bưu điện tỉnh đã chỉ đạo chuyên môn củng cố mạng lưới đường thư nội tỉnh, đảm bảo thực hiện đúng hành trình, chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, kịp thời phục vụ cho sự chỉ đạo của các cấp uỷ chính quyền và nhân dân trên địa bàn tỉnh. Khâu khai thác các dịch vụ luôn đảm bảo kịp thời, an toàn, chính xác, đội ngũ lao động làm việc thái độ phục vụ lịch sự với tinh thần nhiệt tình, chu đáo, đảm bảo chất lượng tốt để phục vụ khách hàng.
Mạng lưới Bưu cục và điểm Bưu điện Văn hoá xã được rà soát sắp xếp, nâng cấp gắn với chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, phục vụ đảm bảo kinh doanh và phục vụ hiệu quả nhất. Với mạng lưới gồm 172 điểm truyn cập internet, 25 điểm thực hiện chương trình mục tiêu đưa thông tin về cơ sở, 232 điểm đọc sách báo miền phí. Năm 2018, Bưu điện tỉnh sẽ triển khai xây dựng 14 điểm bưu điện văn hóa xã.
 
 Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Đậu Tùng Lâm: Các hoạt động của Bưu điện tỉnh đã góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn
 
Đảng bộ đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, phổ biến quán triệt kịp thời thực hiện nghiêm và cụ thể hóa thành chương trình, kế hoạch và lãnh đạo cán bộ, đảng viên và người lao động thực hiện đúng đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước một cách toàn diện, trực tiếp chỉ đạo sản xuất kinh doanh có hiệu quả, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ công nhân viên và người lao động, thực hiện hoàn thành nghĩa vụ đối với Nhà nước, phát huy vai trò chủ đạo doanh nghiệp Nhà nước trong nền kinh tế thị trường, xây dựng lực lượng công nhân có đủ cả về phẩm chất và tay nghề.
Đảng ủy đã thực hiện tốt chế độ sinh hoạt Đảng ủy, Đảng bộ và các Chi bộ đúng định kỳ, đúng quy trình tổ chức sinh hoạt Đảng. Việc tổ chức thực hiện các kết luận, Nghị quyết sau cuộc họp được gắn liền với công tác kiểm tra, giám sát, đánh giá kiểm điểm việc tổ chức thực hiện. Nghị quyết của các Chi bộ, Đảng ủy, Đảng bộ, thực sự đã đi vào cuộc sống, là hạt nhân lãnh đạo trong doanh nghiệp. Chất lượng sinh hoạt các Chi bộ và Đảng bộ không ngừng được nâng lên; thực hiện tốt nhiệm vụ đảng viên sinh hoạt tại nơi cư trú theo Quy định 76-QĐ/TW của Bộ Chính trị. Công tác kiểm tra, giám sát, lãnh đạo các tổ chức đoàn thể được tăng cường.
 
Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Lê Xuân Từ: Đảng ủy Bưu điện tỉnh cần chuẩn bị những điều kiện cần thiết trong giai đoạn thực hiện cách mạng công nghiệp lần thứ 4
 
Phát biểu tại buổi làm việc, các đại biểu dự hội nghị đã đánh giá cao những thành tích, kết quả mà cán bộ, đảng viên, người lao động Bưu điện tỉnh đã đạt được, đồng thời đưa ra một số định hướng giúp Ngành Bưu điện tháo gỡ những khó khăn để tiếp tục có những bước phát triển.
Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Trần Văn Kỳ, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp đánh giá cao những kết quả mà Bưu điện tỉnh đã đạt được trong thời gian qua; ghi nhận Bưu điện Việt Nam là một “điểm sáng” trong triển khai Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trong Khối. Đồng chí Bí thư đặc biệt trân trọng những “việc làm đẹp”, những đóng góp của Bưu điện Việt Nam với các hoạt động công ích, xã hội. Từ chỗ gặp rất nhiều khó khăn, thách thức tại thời điểm tách ra hoạt động độc lập, đến nay đã thật sự trưởng thành và lớn mạnh, là một thương hiệu uy tín, được cấp ủy, chính quyền và người dân tin tưởng. Điều này khẳng định Đảng ủy, lãnh đạo Bưu điện là một tổ chức tốt, đoàn kết, thống nhất; đội ngũ cán bộ lãnh đạo có năng lực, khát vọng, ý chí quyết liệt, sáng tạo, dám nghĩ dám làm, vì người lao động.
Đồng chí cũng đồng thời chia sẻ sâu sắc với những khó khăn, thách thức đối với cán bộ, đảng viên và người lao động trước sự cạnh tranh gay gắt của  cơ chế thị trường. Đồng chí Bí thư Đảng ủy Khối tin tưởng rằng với tinh thần đoàn kết, sáng tạo Đảng ủy và Ban giám đốc Bưu điện tỉnh sẽ lãnh đạo đơn vị tiếp tục phát triển, khẳng định được vị trí thương hiệu Bưu điện tỉnh trên địa bàn.
Để làm tốt nhiệm vụ đó Đảng ủy, Ban giám đốc cần đẩy mạnh công tác truyền thông, quảng bá mở các rộng dịch vụ và thị trường, nâng cao năng lực cạnh tranh. Xác định rõ lợi thế, thách thức từ đó xây dựng chiến lược phát triển mà mục tiêu cốt lõi là nâng cao chất lượng dịch vụ, giải pháp đột phá và bền vững là bồi dưỡng, phát triển nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu tốt nhiệm vụ của đơn vị và đòi hỏi của thị trường.
Bên cạnh đó, đồng chí Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp mong muốn trong thời gian tới, Đảng ủy, Ban giám đốc, cán bộ, đảng viên và người lao động Bưu điện tỉnh cần tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, thường xuyên đổi mới, sáng tạo, phát huy vai trò lãnh đạo toàn diện của Đảng, thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc để lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng Đảng bộ Tổng công ty vững mạnh toàn diện, hoạt động sản xuất kinh doanh ngày càng phát triển bền vững.
 

Tác giả bài viết: Long Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hình ảnh Hoạt động

  • trao nha tinh thuong tai cam  vinh
  • trao nha tinh nghia tai thach huong
  • sếp kỳ chúc mừng điện lực
  • chúc mừng ngày doanh nhân
  • Bảo việt
  • Bí thư đảng ủytraao hoa và cờ lưu niệm
  • df
  • đại hội bưu điện tỉnh

Thông tin cần biết

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm đến mục nào nhất trên dangbokhoidoanhnghiephatinh.org.vn?

Công tác xây dựng Đảng.

Sinh hoạt Đảng.

Điều lệ Đảng.

Tư liệu về Đảng.

Hoạt động Đoàn thể.

Ý kiến khác.