CÔNG ĐOÀN AGRIBANK HÀ TĨNH - DẤU ẤN MỘT NHIỆM KỲ - Đảng Bộ Khối Doanh Nghiệp Hà Tĩnh
08:11 EST Thứ ba, 19/02/2019
THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII

Menu Hệ thống

Liên kết website

Đảng Cộng sản
Xây dựng đảng
Công báo Hà Tĩnh
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Nông thôn mới Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 41

Máy chủ tìm kiếm : 15

Khách viếng thăm : 26


Hôm nayHôm nay : 3883

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 80586

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4453338

Trang chủ » Tin Tức » Tin hoạt động

CÔNG ĐOÀN AGRIBANK HÀ TĨNH - DẤU ẤN MỘT NHIỆM KỲ

Chủ nhật - 08/10/2017 20:33
Nhiệm kỳ 2012 - 2017 là nhiệm kỳ 5 năm đầu tiên của Công đoàn cơ sở Ngân hàng Ngân hàng & phát triển nông thôn Việt Nam - Chi nhánh Hà Tĩnh (Agribank Hà Tĩnh). Qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn cơ sở Chi nhánh lần thứ IX, vượt lên những khó khăn, thách thức, Công đoàn đã sát cánh cùng với chuyên môn, năng động, sáng tạo xây dựng Agribank Hà Tĩnh trở thành một trong những ngân hàng thương mại hàng đầu trên đia bàn Hà Tĩnh, thực sự là người bạn đồng hành, bà đỡ của bà con nông dân.


Đ/c Trần Sĩ Thu, Phó Giám đốc Chi nhánh Chủ tịch Công đoàn đọc báo cáo tại Đại hội Công đoàn Agribank Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2017 - 2012.
 
Công đoàn Agribank Hà Tĩnh hiện có 17 công đoàn bộ phận, với 548 đoàn viên, trong đó 312 đoàn viên nữ, chiếm tỷ lệ 56,93%. Về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, có trên 85% cán bộ đoàn viên tốt nghiệp đại học trở lên. Bám sát chức năng, nhiệm vụ, trong nhiệm kỳ qua, Ban Chấp hành Công đoàn đã thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp do Đại hội lần thứ VIII đề ra. Công đoàn đã làm tốt vai trò bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, phát huy vai trò nòng cốt trong thực hiện quy chế dân chủ tại đơn vị. Việc làm, đời sống và các chế độ chính sách cho người lao động luôn được Công đoàn và lãnh đạo chuyên môn quan tâm. Hàng năm thực hiện chi đủ mức lương tối đa cấp trên cho phép; các chế độ thưởng, phúc lợi tập thể...đều được đảm bảo. Việc chấp hành các quy định của Luật Bảo hiểm xã hội của người sử dụng lao động và người lao động được Chi nhánh thực hiện nghiêm túc. Trong thực hiện quy chế dân chủ (QCDC) cơ sở, Công đoàn đã tích cực tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, đoàn viên nhận thức đầy đủ đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước về thực hiện QCDC, nhất là Nghị định 60/2013/NĐ-CP của Chính phủ về thực hiện QCDC tại nơi làm việc, các văn bản của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, Nghị quyết 02- NQ/ĐUK của Đảng ủy Khối doanh nghiệp... Hàng năm, Công đoàn đã phối hợp với lãnh đạo chuyên môn tổ chức tốt Hội nghị người lao động, duy trì có hiệu quả hoạt động đối thoại giữa người lao động với lãnh đạo doanh nghiệp; tích cực tham gia xây dựng bổ sung các quy chế, quy định của đơn vị, quy chế phối hợp giữa công đoàn với chuyên môn trong thực hiện nhiệm vụ chính trị... Thông qua việc thực hiện QCDC, đã xây dựng được tinh thần đoàn kết, tạo được sự đồng thuận trong nội bộ, phát huy được sức mạnh, trí tuệ của tập thể, góp phần vào sự ổn định và phát triển bền vững của Chi nhánh. Nét nổi bật của hoạt động Công đoàn Agribank Hà Tĩnh trong 5 năm qua, đó là: Công đoàn đã tổ chức tốt các phong trào thi đua trong đoàn viên, người lao động, tiêu biểu là các phong trào “lao động giỏi, lao động sáng tạo”; phong trào “Học tập nâng cao đạo đức nghề nghiệp trong cán bộ, viên chức lao động gắn với đẩy mạnh “học tập và làm theo tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Phong trào “Xây dựng, phát triển thương hiệu và thực hiện văn hóa Agribank”; phong trào “Giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà”... Khi nói về kết quả của các phong trào thi đua, ông Trần Sỹ Thu Chủ tịch Công đoàn cho biết: Việc tổ chức, phát động các phong trào thi đua trở thành truyền thống của Agribank Hà Tĩnh. Qua thực hiện các phong trào thi đua đã góp phần tạo động lực, khơi dậy được tinh thần nổ lực vượt khó đi lên, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị... và các phong trào thi đua đã góp phần tạo dựng bản sắc văn hóa Agribank Hà Tĩnh.
 
Đ/c Ngô Thị Phương Liên, Ủy viên BTV, Trưởng ban Nữ công Công đoàn  Agribank Việt Nam trao cờ thi đua  xuất sắc cho Công đoàn Agribank Hà Tĩnh
 
 Bên cạnh đó, Công tác xây dựng Đảng, xây dựng tổ chức Công đoàn, hoạt động nữ công cũng đạt được kết quả đáng ghi nhận. Từ năm 2012 đến năm 2017, Công đoàn đã bồi dưỡng, giới thiệu cho Đảng kết nạp được hơn 100 đoàn viên ưu tú. Các công đoàn bộ phận thường xuyên được củng cố, kiện toàn khi có sự thay đổi về tổ chức của chuyên môn. Mặc dầu hoạt động kiêm nhiệm, nhưng nhìn chung đội ngũ Ban Chấp hành có đủ phẩm chất, có năng lực đoàn kết, tập hợp, quy tụ cán bộ đoàn viên, phối hợp với lãnh đạo chuyên môn thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Chi nhánh. Kết quả hoạt động của Công đoàn đã góp phần tạo nên sự thành công của Agribank Hà Tĩnh trong những năm qua, với tổng nguồn vốn đến ngày 31/7/2017 đạt trên 15 ngàn tỷ đồng, tăng bình quân mỗi năm 21,5%, vượt 9,5% so với chỉ tiêu đề ra; dư nợ tín dụng đạt xấp xỉ 11 ngàn tỷ đồng, tốc độ tăng bình quân mỗi năm trên 16%, vượt 6,1% so với chỉ tiêu đề ra; tỷ lệ nợ xâu hiện nay chỉ chiếm 0,99% trong tổng dư nợ...Chi nhánh liên tục 5 năm liền là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kinh doanh. Trong đó, năm 2013 xếp thứ nhất các chi nhánh trong khu vực Bắc Miền Trung, năm 2014, 2015 xếp thứ 3, thứ nhất toàn hệ thống Agribank; Công đoàn 5 năm liền được xếp loại Công đoàn vững mạnh xuất sắc. Đặc biệt, năm 2013 Agribank Hà Tĩnh đã Chủ tịch nước tặng thưởng Huân Lao động hạng nhì.
 
 
Đ/c Trần Văn Kỳ, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối DN tỉnh và đ/c Ngô Thị Phương Liên, UVBTV, Trưởng ban Nữ công, Công đoàn Agribank Việt Nam tặng hoa chúc mừng chó các đồng c-i trúng cử BCH Công đoàn Agribank Hà Tĩnh, nhiệm kỳ 2017 – 2022
 
Những thành tựu đã đạt được trong 5 năm qua là hành trang, tiền đề hết sức quan trọng để Công đoàn cơ sở Agribank Hà Tĩnh tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2017 – 2022, góp phần xây dựng Agribank Hà Tĩnh xứng đáng là người bạn đồng hành, bà đỡ cho bà con nông dân Hà Tĩnh, là đơn vị đầu tàu trong xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, góp phần xây dựng quê hương ngày càng ấm no, giàu mạnh./.

Tác giả bài viết: Đinh Văn Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hình ảnh Hoạt động

  • trao nha tinh thuong tai cam  vinh
  • trao nha tinh nghia tai thach huong
  • sếp kỳ chúc mừng điện lực
  • chúc mừng ngày doanh nhân
  • Bảo việt
  • Bí thư đảng ủytraao hoa và cờ lưu niệm
  • df
  • đại hội bưu điện tỉnh

Thông tin cần biết

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm đến mục nào nhất trên dangbokhoidoanhnghiephatinh.org.vn?

Công tác xây dựng Đảng.

Sinh hoạt Đảng.

Điều lệ Đảng.

Tư liệu về Đảng.

Hoạt động Đoàn thể.

Ý kiến khác.