ĐOÀN KẾT, ĐỒNG THUẬN, CÓ NHIỀU ĐỔI MỚI TRONG LÃNH ĐẠO, CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH, THỰC HIỆN CÓ HIỆU QUẢ NHIỆM VỤ CHÍNH TRỊ VÀ CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG NĂM 2016 - Đảng Bộ Khối Doanh Nghiệp Hà Tĩnh
05:41 EST Thứ tư, 19/12/2018
THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII

Menu Hệ thống

Liên kết website

Đảng Cộng sản
Xây dựng đảng
Công báo Hà Tĩnh
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Nông thôn mới Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 22

Máy chủ tìm kiếm : 11

Khách viếng thăm : 11


Hôm nayHôm nay : 3463

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 75026

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4208828

Trang chủ » Tin Tức » Tin hoạt động

ĐOÀN KẾT, ĐỒNG THUẬN, CÓ NHIỀU ĐỔI MỚI TRONG LÃNH ĐẠO, CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH, THỰC HIỆN CÓ HIỆU QUẢ NHIỆM VỤ CHÍNH TRỊ VÀ CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG NĂM 2016

Thứ tư - 21/12/2016 19:34
Vừa qua, tập thể Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh đã tiến hành kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Lê Đình Sơn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên các ban đảng, UBKT, Văn phòng Tỉnh ủy.
Tại hội nghị, thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy, đồng chí Trần Văn Kỳ, TUV, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh đã thông qua Báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối năm 2016; một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2017. Báo cáo đã nêu rõ những ưu điểm, tồn tại hạn chế trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của tập thể Ban Thường vụ trên các mặt: Kết quả lãnh đạo quán triệt, xây dựng, thực hiện các chương trình, kế hoạch theo chủ trương, nghị quyết, quy định của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và nhiệm vụ chính trị được giao. Kết quả lãnh đạo, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên; các giải pháp đấu tranh khắc phục sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; kết quả khắc phục những hạn chế, khuyết điểm đã được chỉ ra trong kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) và Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII). Trách nhiệm của tập thể, người đứng đầu cấp ủy trong thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ; các quy định, quy chế làm việc; công tác cán bộ, quản lý và phát triển đảng viên; đổi mới phương thức lãnh đạo; các biện pháp đấu tranh, phòng chống tham nhũng, ngăn chặn, xử lý sai phạm đối với tập thể, cá nhân. Công tác kiểm tra, giám sát, khen thưởng và kỷ luật đảng. Sau khi nghe báo cáo, với tinh thần đấu tranh thẳng thắn, nghiêm túc từng đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ đã phân tích, làm rõ những kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân, liên hệ, gắn với trách nhiệm của bản thân. Năm 2016, là năm đầu tiên thực hiện nghị quyết đại hội đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã tập trung nghiên cứu, quán triệt các chủ trương, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước...Duy trì và ngày càng nâng cao chất lượng hội nghị Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ, hội nghị giao ban các khối tổ chức cơ sở đảng, nắm băt tình hình, chú trọng phát huy vai trò của cấp ủy cơ sở và lãnh đạo doanh nghiệp; đổi mới nội dung, phương pháp, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục...Việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính của cán bộ, đảng viên có nhiều chuyển biến tích cực, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, lối sống, tận tụy với công việc. Tập thể Ban Thường vụ, Ban Chấp hành luôn đoàn kết, dân chủ, thống nhất, giữ vững nguyên tắc sinh hoạt Đảng, đặc biệt là nguyên tắc tập trung dân chủ, thực hiện đúng quy chế làm việc. Trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành luôn bám sát chương trình công tác của năm, nhiệm vụ trọng tâm từng thời kỳ và hướng về cơ sở. Tuy còn nhiều khó khăn, thách thức, nhưng nhìn chung các doanh nghiệp trong Khối vẫn duy trì được sản xuất, kinh doanh, bảo toàn và phát triển nguồn vốn, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đối với nhà nước và người lao động, một số doanh nghiệp có mức tăng trưởng khá, công tác an sinh xã hội, tham gia xây dựng nông thôn mới được tiếp tục quan tâm.
 
      Đ/c Lê Đình Sơn, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị
 
 Bên cạnh những ưu điểm, sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ còn một số khuyết điểm, hạn chế. Trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, tuy có nhiều biện pháp phối hợp các cơ quan, ban, ngành, tìm ra giải pháp tháo gỡ khó khăn trong sản xuất, kinh doanh nhưng hiệu quả chưa cao... Kết quả hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trong Khối chưa đồng đều, một số doanh nghiệp khó khăn kéo dài, kinh doanh kém hiệu quả; vai trò của một số cấp ủy cơ sở trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ ở doanh nghiệp chưa rõ. Trong công tác xây dựng Đảng, việc triển khai học tập, quán triệt các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước ở một số tổ chức cơ sở Đảng chất lượng còn hạn chế... Năng lực lãnh đạo của một số đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ban Thường vụ phụ trách cơ sở chưa đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ. Thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát đối với cán bộ, đảng viên, cấp ủy viên các cấp, nhất là kiểm tra, giám sát người đứng đầu chưa thường xuyên...Phương thức lãnh đạo của một số tổ chức cơ sở đảng, nhất là các tổ chức đảng trong công ty cổ phần, doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước còn lúng túng, khó khăn...Sau khi nghe ý kiến phát biểu của các đồng chí lãnh đạo các ban đảng, UBKT, Văn phòng Tỉnh ủy, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu, biểu dương tinh thần chủ động, tích cực chuẩn bị nội dung kiểm điểm theo hướng dẫn của Trung ương và của tỉnh, là đơn vị đầu tiên trong các đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy tiến hành kiểm điểm, đồng tình và nhất trí cao với bản tự kiểm điểm, cách thức tổ chức kiểm điểm, ý thức trách nhiệm trong phê bình và tự phê bình của các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy. Đồng chí khẳng định: là một Đảng bộ đặc thù, năm 2016, trong bối cảnh hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trong tỉnh nói chung, trong Khối nói riêng gặp nhiều khó khăn, nhưng Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ Khối đã bám sát chức năng nhiệm vụ được giao, đoàn kết, đồng thuận, có nhiều đổi mới trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị cũng như công tác xây dựng Đảng, góp phần xây dựng doanh nghiệp ổn định và phát triển bền vững  Đồng chí đề nghị năm 2017, dự báo tình hình thế giới, khu vực tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, kinh tế trong nước, trong tỉnh tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, đòi hỏi Ban Thường vụ Đảng ủy Khối tiếp tục bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất nổ lực phấn đấu, quyết liệt lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện thắng lợi toàn diện các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra.
Kết luận Hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy Khối đã cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và cá nhân đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đối với hoạt động của Đảng bộ trong thời gian qua, đồng thời nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí Thư Tỉnh ủy nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế, xây dựng Đảng Bộ Khối Doanh nghiệp ngày càng trong sạch, vững mạnh.
 
                                                                                        Văn Minh  
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hình ảnh Hoạt động

  • trao nha tinh thuong tai cam  vinh
  • trao nha tinh nghia tai thach huong
  • sếp kỳ chúc mừng điện lực
  • chúc mừng ngày doanh nhân
  • Bảo việt
  • Bí thư đảng ủytraao hoa và cờ lưu niệm
  • df
  • đại hội bưu điện tỉnh

Thông tin cần biết

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm đến mục nào nhất trên dangbokhoidoanhnghiephatinh.org.vn?

Công tác xây dựng Đảng.

Sinh hoạt Đảng.

Điều lệ Đảng.

Tư liệu về Đảng.

Hoạt động Đoàn thể.

Ý kiến khác.