Đảng bộ Agribank Hà Tĩnh: Sóng cả, càng vững tay chèo - Đảng Bộ Khối Doanh Nghiệp Hà Tĩnh
08:08 EST Thứ ba, 19/02/2019
THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII

Menu Hệ thống

Liên kết website

Đảng Cộng sản
Xây dựng đảng
Công báo Hà Tĩnh
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Nông thôn mới Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 42

Máy chủ tìm kiếm : 15

Khách viếng thăm : 27


Hôm nayHôm nay : 3866

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 80569

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4453321

Trang chủ » Tin Tức » Tin hoạt động

Đảng bộ Agribank Hà Tĩnh: Sóng cả, càng vững tay chèo

Thứ sáu - 23/02/2018 03:45
Năm 2017 có thể xem là một năm mà hoạt động ngân hàng nói chung, Ngân hàng No & PTNT (Agribank) nói riêng đối diện với nhiều khó khăn, thử thách lớn. Các sản phẩm chăn nuôi chủ lực bế tắc về thị trường; hoạt động đánh bắt, nuôi trồng thủy sản chưa phục hồi và siêu bão số 10 đã ảnh hưởng nặng nề đến nông nghiệp, nông thôn tỉnh nhà. Tuy nhiên, vượt qua “sóng cả”, Đảng bộ Agribank Hà Tĩnh “vững tay chèo”, đưa các chỉ số kinh doanh năm 2017 về đích với kết quả khả quan .
Ngay từ đầu năm 2017, Đảng ủy Agribank Hà Tĩnh đã sớm nhận định được những khó khăn, thách thức, từ đó đã xác định được nhiệm vụ của mình đối với việc lãnh đạo thực hiệm nhiệm vụ chính trị, đó là tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo một cách linh hoạt, hiệu quả. Sự đổi mới này bắt đầu từ chính vai trò nêu gương trong thực hiện nhiệm vụ và rèn luyện, tu dưỡng của người đứng đầu các cấp ủy, phòng chuyên môn. Đảng ủy đã phân công trách nhiệm cụ thể cho từng đồng chí ủy viên trên nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách để thống nhất cao về hành động. Quá trình lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, Đảng ủy đã quán triệt, yêu cầu các bộ phận chuyên môn phải sâu sát cơ sở, tìm hiểu thực tế để có nhiều giải pháp hợp lý, có hiệu quả.
Đảng ủy Agribank còn đặc biệt quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức chính trị xã hội phát huy cao vai trò tiền phong gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ kinh doanh cũng như các hoạt động xã hội gắn với xây dựng thương hiệu Agribank. Chỉ đạo chuyên môn phối hợp với công đoàn phát động sâu rộng phong trào thi đua từ đầu năm và các đợt thi đua ngắn ngày có nội dung thiết thực, mục tiêu phù hợp với hoạt động kinh doanh, như: Thi đua tăng trưởng dư nợ; tăng trưởng nguồn vốn; thu nợ rủi ro, thu phí dịch vụ… Gắn thi đua với khen thưởng, trong năm 2017, qua 13 đợt thi đua được triển khai, Agribank Hà Tĩnh đã trao thưởng cho các đơn vị, phòng chuyên môn và cá nhân tổng số tiền trên 2 tỷ đồng.
Vai trò của tổ chức đảng được phát huy rõ nét trong việc lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị đã giúp Agribank Hà Tĩnh xây dựng các giải pháp kinh doanh phù hợp, đạt hiệu quả cao. Trong đó, công tác huy động vốn tiếp tục được quan tâm bằng nhiều hình thức, như: Tổ chức các chương trình quay số mở thưởng và các đợt khuyến mãi tặng quà hấp dẫn; khoán chỉ tiêu phù hợp gắn với thi đua khen thưởng đến tận từng cá nhân, bộ phận... Nhờ đó, đến 31/12/2017 tổng nguồn vốn huy động nội tệ và ngoại tệ quy đổi đạt 16.382 tỷ đồng (chiếm 39% tổng nguồn vốn huy động của các ngân hàng trên địa bàn Hà Tĩnh), tăng so với đầu năm 1.620 tỷ, tốc độ tăng 11%. Trong đó, tiền gửi tiết kiệm từ dân cư chiếm tỷ trọng lớn nhất và tăng ổn định, với tốc độ khá cao 14,63%.
Trong khó khăn chung của hoạt động đầu tư tín dụng, Agribank Hà Tĩnh đã chủ động triển khai bằng nhiều giải pháp đưa vốn đến với người dân. Chiến lược tín dụng được xây dựng trên cơ sở khai thác các thế mạnh về mạng lưới, khách hàng truyền thống, bám sát các chương trình kinh tế địa phương. Đặc biệt, không ngừng củng cố, phát huy hiệu quả các chương trình thỏa thuận liên ngành giữa NHNo Việt Nam và các tổ chức hội để tiếp tục mở rộng tín dụng và triển khai tốt chủ trương của Đảng và Nhà nước trong lĩnh vực tiền tệ tín dụng. Nguồn vốn của Agribank đã tập trung đầu tư cho lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, phục vụ các chương trình kinh tế địa phương, cùng với toàn ngành Ngân hàng chung sức xây dựng nông thôn mới. Đến  31/12/2017, tổng dư nợ của Agribank Hà Tĩnh đạt 11.218 tỷ đồng, tốc độ tăng 7,85%. Các chương trình tín dụng phục vụ nông nghiệp nông thôn như: Cho vay theo Nghị định 55/2015/NĐ-CP của Chính phủ về chính sách tín dụng phát triển nông nghiệp nông thôn; cho vay theo chính sách hỗ trợ nhằm giảm tổn thất trong nông nghiệp theo Quyết định 63/2010/QĐ-TTg và Quyết định 68/2013/QĐ-TTg ngày 14/11/2013 của Thủ tướng Chính phủ; cho vay theo Nghị định 67 của Chính phủ về chính sách phát triển thủy sản; cho vay theo các chính sách hỗ trợ lãi suất của UBND tỉnh; cho vay xây dựng nông thôn mới được Agribank Hà Tĩnh tiếp tục quan tâm thực hiện có hiệu quả.
Đầu tư tín dụng năm 2017 của Agribank tiếp tục khẳng định vai trò, trách nhiệm của một ngân hàng nông nghiệp nông thôn với những chính sách, giải pháp chia sẻ, đồng hành thiết thực cùng người nông dân vượt qua chặng đường đầy thử thách. Giảm, giản lãi suất, cơ cấu lại nợ, tư vấn, động viên người vay..., tất cả những giải pháp này đã được Đảng ủy, BGĐ  Agribank chỉ đạo quyết liệt đối với các chi nhánh loại 2 và các phòng chuyên môn cũng như mỗi cán bộ trong quá trình đầu tư tín dụng. Nhờ đó, hàng trăm hộ đã tiếp cận thuận lợi với nguồn vốn để khôi phục sản xuất sau sự cố môi trường; nhiều chủ trang trại vẫn đứng vững qua cơn bão thị trường, từng bước tái sản xuất phát triển; hàng ngàn khách được đầu tư vốn mới để tiếp tục xây dựng và mở rộng các mô hình SXKD trong chương trình xây dựng NTM.
Hoạt động kinh doanh dịch vụ tiếp tục được quan tâm với nhiều giải pháp đột phá nhằm giúp Chi nhánh tăng nguồn thu trong giai đoạn đầu tư tín dụng không thuận lợi. Đến cuối năm 2017, tổng thu dịch vụ đạt 46 tỷ đồng; hiện có 120 ngàn thẻ ATM của Agribank Hà Tĩnh đang được khách hàng sử dụng; mạng lưới máy rút tiền tự động đã phát triển lên 26 máy và máy thanh toán tiền qua điểm chấp nhận thẻ (POS) đã triển khai ở 49  vị trí, tạo thuận lợi để khách hàng sử dụng hình thức thanh toán hiện đại. Cùng với hoạt động kinh doanh, Agribank luôn nêu cao trách nhiệm của DN đối với cộng đồng, đi đầu trong công tác an sinh xã hội trên địa bàn. Năm 2017, tổng số tiền chi tài trợ cho công tác an sinh xã hội đạt hơn 24 tỷ đồng với các hoạt động thiết thực, ý nghĩa như làm nhà tình nghĩa cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách, hỗ trợ đầu tư cơ sở vật chất cho trường học, đầu tư các thiết bị y tế và hỗ trợ các địa phương khắc phục hậu quả bão số 10.
Song song với thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng luôn được quan tâm. Năm 2017, Đảng ủy Agribank Hà Tĩnh tiếp tục sắp xếp, kiện toàn lại tổ chức bộ máy theo hướng tinh gọn, hiệu quả; thuyên chuyển một số giám đốc chi nhánh  cấp II theo Quyết định 67 của Hội đồng Thành viên Agribank. Thường xuyên quan tâm công tác kiểm tra, giám sát, đặc biệt là phối hợp lồng ghép giữa công tác kiểm tra, giám sát của Đảng với kiểm tra, kiểm soát của chuyên môn để nắm bắt tình hình hoạt động của các chi bộ, phòng ban, chấn chỉnh kịp thời các tồn tại, hạn chế và ngăn ngừa các rủi ro tiềm ẩn. Các tổ chức đoàn thể được xếp loại vững mạnh xuất sắc, Đảng bộ Agribank Hà Tĩnh được Ban Thường vụ Đảng ủy Khối suy tôn trong sạch vững mạnh tiêu biểu. 
Những kết quả nêu trên đã tô thắm thêm bảng thành tích của một chi nhánh ngân hàng nhiều năm liền được xếp ở tốp đầu trong toàn hệ thống Agribank; Đảng bộ liên tục được suy tôn trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Nối tiếp lộ trình phấn đấu, năm 2018 Đảng bộ Agribank Hà Tĩnh không ngừng phấn đấu nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu, đổi mới phương thức hoạt động của các cấp ủy cơ sở trong hoạt động kinh doanh; phối hợp tốt giữa cấp ủy và lãnh đạo chuyên môn để phát huy  sức mạnh tổng hợp trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của đơn vị.
Với sự đoàn kết, quyết tâm cao và những giải pháp quyết liệt, linh hoạt trong lãnh đạo, chỉ đạo, Agribank Hà Tĩnh đặt mục tiêu phấn đấu khá cao trong năm mới 2018: Nguồn vốn huy động và quản lý trên địa bàn tăng 16%; tăng trưởng tín dụng 16%, trong đó dư nợ nông nghiệp, nông dân, nông thôn chiếm 92% tổng dư nợ; tỷ lệ nợ xấu dưới 1%; Đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu, các tổ chức đoàn thể đạt vững mạnh xuất sắc. Mở cánh cửa năm mới, nhiều giải pháp đã được Agribank Hà Tĩnh triển khai sôi nổi, quyết liệt nhằm từng bước hiện thực hóa các mục tiêu, kế hoạch đã đề ra. Một mùa xuân mới lại về, ấm áp và tràn đầy sức sống trong niềm tin, sự đoàn kết và khát vọng vươn tầm cao mới của toàn thể cán bộ, đảng viên Agribank Hà Tĩnh.
                                                                                             
                                                            Nguyễn Đăng Hồng

 
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hình ảnh Hoạt động

  • trao nha tinh thuong tai cam  vinh
  • trao nha tinh nghia tai thach huong
  • sếp kỳ chúc mừng điện lực
  • chúc mừng ngày doanh nhân
  • Bảo việt
  • Bí thư đảng ủytraao hoa và cờ lưu niệm
  • df
  • đại hội bưu điện tỉnh

Thông tin cần biết

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm đến mục nào nhất trên dangbokhoidoanhnghiephatinh.org.vn?

Công tác xây dựng Đảng.

Sinh hoạt Đảng.

Điều lệ Đảng.

Tư liệu về Đảng.

Hoạt động Đoàn thể.

Ý kiến khác.