Đảng bộ Công ty Xăng dầu Hà Tĩnh chú trọng công tác phát phát triển đảng trong lực lượng công nhân lao động trẻ - Đảng Bộ Khối Doanh Nghiệp Hà Tĩnh
08:31 EST Thứ ba, 19/02/2019
THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII

Menu Hệ thống

Liên kết website

Đảng Cộng sản
Xây dựng đảng
Công báo Hà Tĩnh
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Nông thôn mới Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 18


Hôm nayHôm nay : 3963

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 80666

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4453418

Trang chủ » Tin Tức » Tin hoạt động

Đảng bộ Công ty Xăng dầu Hà Tĩnh chú trọng công tác phát phát triển đảng trong lực lượng công nhân lao động trẻ

Thứ sáu - 09/02/2018 02:38
Trong những năm qua, Ban Chấp hành Đảng bộ Công ty Xăng dầu Hà Tĩnh luôn quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo đẩy mạnh phát triển đảng viên nhất là đảng viên trong công nhân lao động trực tiếp, coi đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên, liên tục. Qua đó, đã góp phần xây dựng tổ chức đảng ngày càng vững mạnh, thúc đẩy doanh nghiệp phát triển bền vững.
Trên thực tế, công tác phát triển Đảng, trong đó có phát triển đảng viên là công nhân lao động đã có sự chuyển biến tích cực về nhiều mặt. Nhất là đối với đơn vị hoạt động trên lĩnh vực sản xuất, kinh doanh xăng dầu, các sản phẩm hóa dầu và nhiều dịch vụ thương mại khác nên Đảng bộ Công ty Xăng dầu Hà Tĩnh có lực lượng công nhân lao động trực tiếp lên đến 333 người. Từ đầu nhiệm kỳ tới nay, các chi ủy chi bộ trực thuộc Đảng bộ Công ty đã bồi dưỡng, tạo nguồn và giới thiệu kết nạp 24 đảng viên mới, trong đó có 13 đảng viên (chiếm 54%) là công nhân lao động trực tiếp có độ tuổi dưới 35, nâng tổng số đảng viên là của Đảng bộ hiện nay lên 110 đồng chí, chiếm tỷ lệ 29% tổng số cán bộ, lao động công ty. Trong số đó, đảng viên có trình độ chuyên môn từ trung cấp, cao đẳng, đại học chiếm 90%.
Hàng năm Đảng ủy Công ty đều tiến hành khảo sát nguồn phát triển đảng viên tại các chi bộ trực thuộc, đồng thời cử các cảm tình đảng tham gia lớp Bồi dưỡng đối tượng Đảng do Ban Thường vụ Đảng ủy Khối tổ chức. Chỉ đạo cấp ủy chi bộ thực hiện tốt các bước, nội dung trong quy trình xem xét, kết nạp người vào Đảng theo quy định của Điều lệ Đảng: Kiểm tra điều kiện của người vào Đảng, lấy ý kiến nhận xét của tổ chức quần chúng; tiến hành thẩm định vấn đề lịch sử chính trị và chính trị hiện nay của người được xem xét kết nạp theo đúng quy định của Trung ương, nhất là Quy định số 57 - QĐ/TW của Bộ Chính trị (khóa X) “Một số vấn đề bảo vệ chính trị nội bộ Đảng” trước khi trình cấp có thẩm quyền chuẩn y. Sau khi có quyết định thì tổ chức lễ kết nạp chu đáo, đúng quy định, bảo đảm sự trang trọng, có tác dụng giáo dục sâu sắc; làm cho người được kết nạp nhận rõ niềm vinh dự, tự hào và trách nhiệm khi đứng vào hàng ngũ của Đảng. Một số đảng viên mới kết nạp đã có những đóng góp tích cực trong thực hiện nhiệm vụ chính trị và các phong trào của đơn vị, được bổ nhiệm vào các chức vụ lãnh đạo, quản lý, góp phần xây dựng đảng bộ trong sạch vững mạnh. Làm tốt công tác phát triển đảng đã góp phần  nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ Công ty. Điều đó được khẳng định qua năng suất và sản lượng kinh doanh của đơn vị: Tổng doanh thu năm 2017 từ sản xuất kinh doanh đạt 2.020,930 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 19 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước 399 tỷ đồng, thu nhập bình quân lao động đạt 9 triệu đồng/người/tháng; làm tốt công tác từ thiện nhân đạo, uống nước nhớ nguồn, xây dựng nông thôn mới… với  tổng số tiền là 506 triệu đồng.

Tác giả bài viết: Xuân Dũng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hình ảnh Hoạt động

  • trao nha tinh thuong tai cam  vinh
  • trao nha tinh nghia tai thach huong
  • sếp kỳ chúc mừng điện lực
  • chúc mừng ngày doanh nhân
  • Bảo việt
  • Bí thư đảng ủytraao hoa và cờ lưu niệm
  • df
  • đại hội bưu điện tỉnh

Thông tin cần biết

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm đến mục nào nhất trên dangbokhoidoanhnghiephatinh.org.vn?

Công tác xây dựng Đảng.

Sinh hoạt Đảng.

Điều lệ Đảng.

Tư liệu về Đảng.

Hoạt động Đoàn thể.

Ý kiến khác.