Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tổng kết việc đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, xây dựng tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả - Đảng Bộ Khối Doanh Nghiệp Hà Tĩnh
11:13 EST Thứ ba, 18/12/2018
THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII

Menu Hệ thống

Liên kết website

Đảng Cộng sản
Xây dựng đảng
Công báo Hà Tĩnh
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Nông thôn mới Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 16


Hôm nayHôm nay : 5317

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 71461

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4205263

Trang chủ » Tin Tức » Tin hoạt động

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tổng kết việc đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, xây dựng tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả

Thứ hai - 27/02/2017 21:21
Chiều ngày 24/02/2017, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Hà Tĩnh tổ chức hội nghị tổng kết đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, xây dựng tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Đồng chí Trần Văn Kỳ, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối và các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy Khối chủ trì Hội nghị.
 
 
Toàn cảnh hội nghị
 
Bám sát các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy, những năm qua, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức học tập, quán triệt sâu sắc các chủ trương, nghị quyết, kết luận của Trung ương, của Tỉnh ủy về đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hệ thống chính trị trong Đảng bộ Khối; ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy cơ sở thực hiện. Sau các kỳ đại hội, thành lập các khối tổ chức cơ sở đảng và phân công các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối phụ trách các khối, phát huy năng lực hiệu quả lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng ủy Khối, hàng tháng dự sinh hoạt với các chi bộ tại cơ sở; định kỳ hàng quý tổ chức hội nghị giao ban để nghe ý kiến cơ sở, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.
Việc đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng được Đảng ủy Khối, các cấp ủy cơ sở quan tâm, cụ thể hóa trong các nghị quyết, chương trình, kế hoạch công tác, chú trọng việc kiểm tra, đôn đốc, đánh giá tổng kết thực hiện để kịp thời có những chủ trương, giải pháp thực hiện tốt nhiệm vụ.
 
 Đồng chí Lê Xuân Từ - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối báo cáo kết quả thực hiện việc đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, xây dựng tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả
 
Hàng năm, Đảng ủy Khối đã lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức cơ sở đảng thực hiện công tác tổ chức cán bộ theo đúng quy trình, mở rộng dân chủ, thực hiện đồng bộ các khâu trong công tác cán bộ, đã góp phần nâng cao nhận thức, quan điểm và chất lượng công tác quản lý cán bộ trong doanh nghiệp. Đến nay, đã xây dựng đội ngũ cán bộ Đảng ủy Khối và cấp ủy cơ sở có đủ tiêu chuẩn, số lượng, chất lượng đảm bảo yêu cầu bố trí, sử dụng cán bộ, cơ bản khắc phục tình trạng hụt hẫng cán bộ trong đơn vị. Nhìn chung số cán bộ đề bạt, bổ nhiệm trong thời gian qua đã phát huy tốt năng lực, sở trường trên các vị trí được đảm nhiệm. Hiện nay, đồng chí bí thư cấp ủy cơ sở cơ bản là chủ doanh nghiệp, có trình độ, năng lực, tinh thần trách nhiệm, phẩm chất đạo đức tốt, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện tốt công tác xây dựng đảng và xây dựng doanh nghiệp phát triển. Công tác kiểm tra, giám sát các tổ chức Đảng, đảng viên được chú trọng. Qua kiểm tra đã góp phần ngăn ngừa sai phạm của tổ chức đảng, đảng viên, nâng cao kỷ luật, kỷ cương của Đảng và pháp luật của Nhà nước.
Đồng chí Hà Thị Việt Ánh - Phó Bí thư Đảng ủy Khối báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 (khóa X) về tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của hệ thống chính trị
 
Các tổ chức cơ sở đảng đã bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy Khối và tình hình thực tiễn của đơn vị, xây dựng và ban hành chương trình công tác, đề ra phương hướng, nhiệm vụ, lộ trình cụ thể để tổ chức triển khai thực hiện các chủ trương, nghị quyết, kết luận của Trung ương, của Tỉnh ủy và của Đảng ủy Khối phù hợp với tình hình thực tế của các doanh nghiệp. Nhận thức và hành động của cấp ủy, lãnh đạo doanh nghiệp, các tổ chức đoàn thể, đảng viên, đoàn viên, hội viên, người lao động trong các doanh nghiệp đã có nhiều chuyển biến. Vai trò lãnh đạo của tổ chức Đảng trong hoạt động doanh nghiệp ngày càng được khẳng định; cấp ủy, lãnh đạo doanh nghiệp quan tâm lãnh đạo, tạo điều kiện phát huy vai trò của các tổ chức đoàn thể.
Bên cạnh những kết quả đạt được, việc thực hiện nghị quyết còn một số tồn tại, hạn chế như: Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng chưa đáp ứng được yêu cầu. Chất lượng, hiệu quả thực hiện nhiệm vụ của một bộ phận cán bộ, đảng viên chưa cao. Hiệu lực, hiệu quả lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy một số mặt còn hạn chế. Hoạt động của các đoàn thể còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất và đội ngũ cán bộ. Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng có thời điểm, có lúc chưa nghiêm, chưa thật sự hiệu quả.
Để có hướng khắc phục trong thời gian tới, tại hội nghị các đại biểu tham dự đã tập trung thảo luận, phân tích, chỉ rõ những tồn tại, hạn chế, những nguyên nhân trong việc đổi mới nội dung và phương thức lãnh đạo của Đảng, xây dựng bộ máy của hệ thống chính trị, đóng góp ý kiến, kiến nghị một số nội dung lên cấp trên nhằm nâng cao hiệu quả của việc đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, xây dựng tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị.
 
 Đồng chí Trần Văn Kỳ, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối kết luận hội nghị
 
Kết luận Hội nghị đồng chí Trần Văn Kỳ, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối yêu cầu các cấp ủy, lãnh đạo các doanh nghiệp, các tổ chức đoàn thể thời gian tới cần tiếp tục quán triệt sâu sắc các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương, Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối và của các tập đoàn, tổng công ty về đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hệ thống chính trị; tập trung nâng cao chất lượng việc xây dựng và ban hành nghị quyết của Đảng. Chấp hành nghiêm túc, kịp thời sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân tỉnh. Thực hiện nghiêm túc, triệt để các nguyên tắc trong xây dựng đảng, trong đó chú trọng nguyên tắc tập trung dân chủ, nguyên tắc tự phê bình và phê bình; thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở; phát huy vai trò của cấp ủy, duy trì và nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, chi bộ; đổi mới công tác kiểm tra, giám sát. Tổ chức thực hiện thật hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Thường xuyên thực hiện việc đối thoại với người lao động, giải quyết các khó khăn, vướng mắc, đồng thời có hình thức, cơ chế để đảng viên và người lao động bày tỏ chính kiến, nguyện vọng của mình thông qua các đoàn thể.
 
                                                                   Phan Xuân Bính
                                
                                                                
Tổng số điểm của bài viết là: 35 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hình ảnh Hoạt động

  • trao nha tinh thuong tai cam  vinh
  • trao nha tinh nghia tai thach huong
  • sếp kỳ chúc mừng điện lực
  • chúc mừng ngày doanh nhân
  • Bảo việt
  • Bí thư đảng ủytraao hoa và cờ lưu niệm
  • df
  • đại hội bưu điện tỉnh

Thông tin cần biết

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm đến mục nào nhất trên dangbokhoidoanhnghiephatinh.org.vn?

Công tác xây dựng Đảng.

Sinh hoạt Đảng.

Điều lệ Đảng.

Tư liệu về Đảng.

Hoạt động Đoàn thể.

Ý kiến khác.