Đảng ủy Khối doanh nghiệp triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017 - Đảng Bộ Khối Doanh Nghiệp Hà Tĩnh
04:32 EST Thứ tư, 19/12/2018
THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII

Menu Hệ thống

Liên kết website

Đảng Cộng sản
Xây dựng đảng
Công báo Hà Tĩnh
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Nông thôn mới Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 28

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 22


Hôm nayHôm nay : 3143

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 74706

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4208508

Trang chủ » Tin Tức » Tin hoạt động

Đảng ủy Khối doanh nghiệp triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017

Thứ hai - 31/07/2017 21:52
Sáng ngày 31/7/2017, Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Đồng chí Lê Đình Sơn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các ban tham mưu giúp việc Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh và Thành phố thành phố Hà Tĩnh cùng dự hội nghị.

 
Đồng chí Lê Đình Sơn - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị
Trong 6 tháng đầu năm 2017, trước bối cảnh tình hình kinh tế còn gặp nhiều khó khăn và chưa có dấu hiệu ấm lên… nhưng được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân tỉnh, sự phối hợp có hiệu quả với các sở, ban, ngành, địa phương, sự nỗ lực, cố gắng của các doanh nghiệp, cán bộ, đảng viên và người lao động, Đảng ủy Khối doanh nghiệp đã tập trung bám sát chương trình, kế hoạch của tỉnh, bổ sung các nội dung sát với tình hình thực tế của doanh nghiệp, đẩy mạnh tái cấu trúc doanh nghiệp; từng bước đa dạng hóa và nâng cao chất lượng sản phẩm theo nhu cầu thị trường và định hướng các sản phẩm chủ lực của tỉnh. Đẩy mạnh liên doanh, liên kết các hoạt động sản xuất, kinh doanh. Thường xuyên rà soát, nắm bắt khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp để kịp thời tham mưu cho các cấp, các ngành tháo gỡ khó khăn và đã được nhiều kết quả trên các lĩnh vực hoạt động. Tổng doanh thu toàn Đảng bộ đạt 4.687,4 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 39,3 tỷ đồng, nộp ngân sách đạt 254,6 tỷ đồng, kim ngạch xuất khẩu đạt 20,2 triệu USD, lương bình quân đạt 5,8 triệu đồng. Các doanh nghiệp đã tích cực tham gia huy động hỗ trợ xây dựng nông thôn mới, đạt trên 10 tỷ đồng; hoạt động từ thiện nhân đạo, đạt 10,1 tỷ đồng. Thực hiện lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Thành phố Hà Tĩnh về xây dựng Đô thị văn minh, Đảng ủy Khối đã kêu gọi các đơn vị quyên góp, trao tặng hơn 70 triệu đồng để trồng cây xanh trên một số tuyến đường chính của Thành phố.
 

 
 Đồng chí Trần Văn Kỳ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối nghiệp phát biểu tại hội nghị
 
Công tác xây dựng Đảng luôn được quan tâm. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, người lao động trong doanh nghiệp, công tác quốc phòng an ninh, bảo vệ chính trị nội bộ, bảo vệ môi trường gắn với sản xuất kinh doanh được đẩy mạnh với nhiều hình thức phù hợp với từng loại hình doanh nghiệp để các đảng viên và người lao động tiếp cận với các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.
Trong 6 tháng đầu năm đã ban hành các chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư, lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khoá XII); Tổ chức chỉ đạo và hướng dẫn đại hội chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở, nhiệm kỳ 2017 - 2020; Tiếp tục rà soát, bổ sung, đối khớp và cập nhật dữ liệu đảng viên tại các đảng bộ, chi bộ cơ sở. Tổ chức hội nghị học tập, quán triệt, triển khai chuyên đề năm 2017 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 4, Trung ương 5 (khóa XII). Tổ chức 01 lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ báo cáo viên, công tác tuyên truyền miệng; mở 01 lớp đối tượng kết nạp đảng cho 82 học viên; 01 lớp bồi dưỡng đảng viên mới cho 106 học viên; kết nạp 88 đảng viên, chuyển đảng chính thức 158 đảng viên, chuyển sinh hoạt ra ngoài đảng bộ 51 đảng viên, tiếp nhận 15 đảng viên về sinh hoạt, xóa tên 02 đảng viên, lập hồ sơ đề nghị tặng huy hiệu đảng đợt 3/2, 19/5 cho 13 đảng viên, phát Thẻ đảng viên cho 131 đồng chí. Quyết định giải thể Chi bộ Công ty Cổ phần Xây dựng Tổng hợp 269. Công tác kiểm tra, giám sát, công tác dân vận và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở trong doanh nghiệp luôn được chú trọng. Hoạt động của các tổ chức đoàn thể trong toàn Đảng bộ Khối sôi động tạo khí thế thi đua và môi trường lành mạnh trong sản xuất kinh doanh.
Bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động của doanh nghiệp vẫn còn một số hạn chế, khó khăn: Tốc độ tăng trưởng kinh tế chưa bền vững; một số doanh nghiệp trong Khối triển khai kế hoạch sản xuất, kinh doanh gặp nhiều khó khăn; doanh thu không đạt chỉ tiêu đề ra, việc làm của người lao động thiếu ổn định; một số lãnh đạo doanh nghiệp chưa thực sự quan tâm công tác xây dựng Đảng, chưa dành thời gian thỏa đáng để lãnh đạo, tổ chức thực hiện công tác đảng, đoàn thể.
 
Tham gia đóng góp ý kiến tại hội nghị, các đại biểu cơ bản đồng tình cao với dự thảo báo cáo do Đảng ủy Khối trình bày tại hội nghị. Tuy nhiên, các đại biểu cho rằng, tình hình kinh tế ngày càng khó khăn, đầu tư công giảm, đặc biệt là tình trạng giá cả các mặt hàng nông sản giảm sâu nhất là đối với ngành chăn nuôi, khiến nhiều doanh nghiệp chăn nuôi gặp nhiều khó khăn. Nhiều doanh nghiệp đề nghị Đảng ủy Khối cần tham mưu cho Tỉnh để có chính sách hỗ trợ cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng.
 
 

Toàn cảnh Hội nghị
 
Hội nghị cũng đề ra nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, trong đó các doanh nghiệp cần đổi mới tư duy trong sản xuất kinh doanh, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất kinh doanh, từng bước xây dựng thương hiệu cho sản phẩm; tăng cường liên doanh, liên kết, thu hút đầu tư nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp; sản xuất kinh doanh gắn với bảo vệ môi trường; phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu năm 2017; hoàn thành nghĩa vụ đối với Nhà nước; bảo đảm việc làm, thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách và nâng cao thu nhập, đời sống cho người lao động. Thực hiện tốt công tác xây dựng tổ chức cơ sở Đảng, nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên, chất lượng sinh hoạt chi bộ.
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Lê Đình Sơn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh, sau khi gặp sự cố môi trường biển, nền kinh tế của tỉnh gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên đến cuối năm 2016, chúng ta đã ổn định tình hình và từng bước phát triển kinh tế. Hiện nay, Formosa cơ bản đã đi vào hoạt động, khắc phục được 52/53 hạng mục; mỗi ngày cho ra lò hơn 9.000 tấn thép, mỗi năm đạt sản lượng 1,3 triệu tấn thép, có nghĩa là đóng góp tăng trưởng kinh tế từ 5,6 - 5,8%/năm cho tỉnh.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng cho rằng, hiện các doanh nghiệp trên địa bàn chưa khẳng định được chỗ đứng của mình, chưa có chiến lược phát triển bền vững, đầu ra chưa đảm bảo, đang phụ thuộc hoàn toàn vào thị trường tự do. Do đó, khi có những yếu tố tác động của cơ chế thị trường thì hoàn toàn bị lệ thuộc và bài học trong việc giá lợn giảm sâu vừa qua do Trung Quốc không tiêu thụ đã chứng minh điều đó.
Về nhiệm vụ thời gian tới, cần đổi mới phương thức lãnh đạo, sắp xếp lại bộ máy, tinh giản biên chế nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả tại các doanh nghiệp; tập trung phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo tại các đảng bộ, chi bộ cơ sở thật, hiệu quả; chú trọng hơn nữa đến công tác kiểm tra giám sát trong Đảng; tổ chức Công đoàn cần phát huy hơn nữa vai trò của mình đối với quyền lợi của người lao động.
Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu các doanh nghiệp tập trung nghiên cứu, quán triệt, học tập để đưa các nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, từng bước nâng cao vai trò, vị trí của tổ chức Đảng trong doanh nghiệp, tập trung đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng và phát triển đảng viên.

Tác giả bài viết: Thu Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hình ảnh Hoạt động

  • trao nha tinh thuong tai cam  vinh
  • trao nha tinh nghia tai thach huong
  • sếp kỳ chúc mừng điện lực
  • chúc mừng ngày doanh nhân
  • Bảo việt
  • Bí thư đảng ủytraao hoa và cờ lưu niệm
  • df
  • đại hội bưu điện tỉnh

Thông tin cần biết

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm đến mục nào nhất trên dangbokhoidoanhnghiephatinh.org.vn?

Công tác xây dựng Đảng.

Sinh hoạt Đảng.

Điều lệ Đảng.

Tư liệu về Đảng.

Hoạt động Đoàn thể.

Ý kiến khác.