Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê - Đảng Bộ Khối Doanh Nghiệp Hà Tĩnh
10:23 EST Thứ ba, 18/12/2018
THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII

Menu Hệ thống

Liên kết website

Đảng Cộng sản
Xây dựng đảng
Công báo Hà Tĩnh
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Nông thôn mới Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 15


Hôm nayHôm nay : 5138

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 71282

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4205084

Trang chủ » Tin Tức » Tin hoạt động

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê

Chủ nhật - 27/11/2016 19:53
Sáng ngày 23/11, Tổ chỉ đạo xây dựng nông thôn mới Đảng ủy Khối Doanh nghiệp do đồng chí Lê Xuân Tư, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy làm tổ trưởng dẫn đầu đã đến kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê.
Phú Gia là một xã miền núi biên giới thuộc diện 135, vì vậy điều kiện phát triển kinh tế còn nhiều khó khăn khi đất sản xuất ít mà chủ yếu là đất rừng và đồi núi. Hệ thống giao thông nông thôn cũng như hệ thống kênh mương phục vụ sản xuất nông nghiệp còn hạn chế ảnh hưởng rất lớn đến quá trình trồng trọt. Địa bàn đồi núi, đốc cao nên mùa mưa lũ gây ra hiện tượng xói mòn, còn mùa nắng thì chịu ảnh hưởng rất lớn từ gió lào gây khô hạn nghiêm trọng. Tất cả những hạn chế đó là tác nhân gây nên khó khăn trong tiến trình phát triển kinh tế địa phương.
Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trong điều kiện nguồn lực thấp, cơ sở hạ tầng nông thôn kém phát triển, nhân dân chủ yếu sản xuất nông nghiệp... Được sự quan tâm của Huyện ủy, UBND huyện và các phòng, ngành cấp huyện, sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, UBND, MTTQ và các tổ chức đoàn thể, đặc biệt là sự chung tay hỗ trợ của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh và sự nỗ lực cố gắng của cán bộ, nhân dân nên chương trình xây dựng nông thôn mới đạt được nhiều kết quả quan trọng, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên. Tính đến nay, Phú Gia đã hoàn thành 16 tiêu chí, còn 4 tiêu chí chưa đạt đó là: Giao thông, Trường học, Môi trường và Khu dân cư kiểu mẫu. Dự kiến đến hết năm 2016, xã sẽ phấn đấu hoàn thành thêm 02 tiêu chí là môi trường và khu dân cư kiểu mẫu. 
Năm 2016, toàn xã đã thành lập được 233 mô hình, trong đó có 3 mô hình lớn, 7 mô hình vừa, 60 mô hình nhỏ và 163 mô hình thu nhập dưới 100 triệu đồng; thành lập 03 tổ hợp tác chăn nuôi lợn liên kết, 01 tổ hợp tác máy cày, 12 tổ hợp tác môi trường, 01 doanh nghiệp. Lũy kế đến nay, toàn xã có 357 mô hình, trong đó có 9 mô hình lớn, 10 mô hình vừa, 122 mô hình nhỏ và 216 mô hình vho thu nhập dưới 100 triệu đồng. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS đạt 95%; tỷ lệ lao động có việc làm đạt 99%; tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 40,5%; tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn mới 17,6% (theo quy định nông thôn mới 10,5%); 9/12 thôn đạt chuẩn văn hóa; thu nhập bình quân đầu người đạt 30,95 triệu đồng/người/năm...
 

Đồng chí Lê Xuân Từ, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối đang chỉ đạo xây dựng công trình
 
Tại buổi kiểm tra, đồng chí Lê Xuân Từ, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối đã thực tế tại công trình xây dựng Nhà chức năng - Trung tâm văn hóa thể thao và các khu vườn mẫu tại thôn Phú Thành và Phú Hưng. Công trình xây dựng Nhà chức năng - Trung tâm văn hóa thể thao có tổng dự toán hơn 700 triệu đồng, trong đó Đảng ủy Khối Doanh nghiệp hỗ trợ trên 300 triệu đồng. Được khởi công từ tháng 7/2016, đến nay về cơ bản công trình đã hoàn thành 95% khối lượng, dự kiến vào giữa tháng 12, công trình sẽ được bàn giao, đưa vào sử dụng. Trực tiếp kiểm tra tại công trình, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy đã biểu dương và ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của Ban quản lý dự án và đơn vị thi công, đồng chí đề nghị đơn vị thi công cần tiếp tục đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình, song phải đảm bảo về kỹ thuật, mỹ thuật, hiệu quả sử dụng và tiết kiệm.
Cũng nhân dịp này đồng chí Lê Xuân Từ đã tiếp thu các kiến nghị, đề xuất của các địa phương đối với một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị xã cần cần phải bám sát mục tiêu, quan điểm chỉ đạo của huyện, tỉnh, thực hiện nghiêm túc quy hoạch và đề án đã phê duyệt; rà soát lại, có kế hoạch, lộ trình thực hiện các tiêu chí. Cùng với nguồn đầu tư kinh phí của cấp trên, xã cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát huy nội lực của cán bộ, nhân dân địa phương thì phong trào xây dựng nông thôn mới của xã mới thành công và mang tính bền vững, đem lại hiệu quả thiết thực cho nhân dân. Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng và điều hành của chính quyền các cấp trong xây dựng nông thôn mới. Ứng dụng các tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào trồng trọt, chăn nuôi, nâng cao thu nhập cho nhân dân bằng việc đưa các cây trồng có giá trị kinh tế cao, cố giắng phấn đấu hoàn thành xã nông thôn mới vào năm 2017.
 
 
                                               Long Phương
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hình ảnh Hoạt động

  • trao nha tinh thuong tai cam  vinh
  • trao nha tinh nghia tai thach huong
  • sếp kỳ chúc mừng điện lực
  • chúc mừng ngày doanh nhân
  • Bảo việt
  • Bí thư đảng ủytraao hoa và cờ lưu niệm
  • df
  • đại hội bưu điện tỉnh

Thông tin cần biết

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm đến mục nào nhất trên dangbokhoidoanhnghiephatinh.org.vn?

Công tác xây dựng Đảng.

Sinh hoạt Đảng.

Điều lệ Đảng.

Tư liệu về Đảng.

Hoạt động Đoàn thể.

Ý kiến khác.