Học Bác từ những điều giản dị - Đảng Bộ Khối Doanh Nghiệp Hà Tĩnh
11:55 EST Thứ hai, 17/12/2018
THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII

Menu Hệ thống

Liên kết website

Đảng Cộng sản
Xây dựng đảng
Công báo Hà Tĩnh
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Nông thôn mới Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 24


Hôm nayHôm nay : 4236

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 66128

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4199930

Trang chủ » Tin Tức » Tin hoạt động

Học Bác từ những điều giản dị

Thứ ba - 13/09/2016 21:57
Tận tụy, giản dị nhưng nhiệt tình, lăn xả trong công việc, đó là những đức tính dễ nhận thấy khi tôi tiếp xúc với chị Phan Thị Quỳnh Như, cán bộ Công ty Xăng dầu Hà Tĩnh. Quỳnh Như sinh năm 1982; quê ở Sơn Hà, Hương Sơn; hiện là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Công ty - Trưởng Ban Nữ công - Phó Trưởng phòng Kế toán Tài chính Công ty Xăng dầu Hà Tĩnh.
Chia sẻ với tôi về công việc, Quỳnh Như bày tỏ: Mỗi người có một cách nghĩ, quan điểm sống riêng. Tuy nhiên, dù thế nào đi nữa thì điều quan trọng là phải hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và tạo được niềm tin đối với những người xung quanh. Với lại, có lẽ không có sự thành công nào là có sẵn mà nó có được chính là qua  học tập, rèn luyện và thử thách. Với cá nhân tôi cũng thế, đặc biệt việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” do Đảng bộ phát động liên tục trong nhiều năm liền (trước đây là cuộc vận động) đã giúp tôi thay đổi nhiều trong nhận thức và có sự tu dưỡng đúng đắn trong cuộc sống hàng ngày.
Học Bác không phải cái gì cao siêu, xa vời mà chính từ những điều giản dị quanh ta. Bởi vậy, Quỳnh Như đã chọn cho mình phong cách quần chúng, dân chủ của Bác để học tập, rèn giũa, phục vụ tốt cho công việc hàng ngày. Chị luôn tận tụy, hết lòng, không ngại khó khăn gian khổ, sống tiết kiệm, giản dị, không xa hoa, lãng phí.  Và dù ở cương vị nào, chị cũng luôn thể hiện tính tiên phong, gương mẫu và trách nhiệm. Là Phó Trưởng phòng Kế toán Tài chính chị luôn thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao, lắng nghe và tôn trọng ý kiến của đồng nghiệp, không độc đoán áp đặt chủ quan. Cách làm việc của chị nhẹ nhàng nhưng hiệu quả cao, được các đồng nghiệp tin tưởng, yêu quý. Đặc biệt, với trình độ chuyên môn vững vàng, ý thức trách nhiệm cao, chị thường xuyên tham mưu kịp thời cho Kế toán trưởng và Ban Giám đốc Công ty về công tác Tài chính kế toán nhằm góp phần tăng cường công tác quản lý tiền vốn, tài sản và hoàn thiện công tác hạch toán thống kê toàn đơn vị một cách có hiệu quả, đúng với các quy định của Công ty, Tập đoàn và pháp luật Nhà nước. Do vậy, trong 05 năm qua tại Công ty Xăng dầu Hà Tĩnh không xảy ra bất kỳ một sự cố tài chính nào, không có công nợ khó đòi, mất khả năng thanh toán, công tác tài chính kế toán của Công ty được Tập đoàn ghi nhận và đánh giá cao trong hệ thống Petrolimex.  Là người theo dõi, giám sát việc thực hiện các khoản mục chi phí trong toàn Công ty, tham mưu cho lãnh đạo Công ty các giải pháp thực hành tiết kiệm, giảm thiểu tối đa các chi phí, tránh lãng phí, nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh của Công ty. Kết quả mỗi năm toàn Công ty tiết kiệm được trên 200 triệu đồng các khoản mục chi phí.
Chị Lê Thị Hồng Thắm, một cán bộ trẻ thuộc phòng chị Phan Thị Quỳnh Như tâm sự: “Khi được nhận vào công tác tại phòng Kế toán Tài chính, bản thân em còn lạ lẫm, bở ngỡ nhưng khi được làm việc với chị Như, chị luôn động viên, khuyến khích và chỉ bảo, giúp đỡ em. Chính sự gần gũi, quan tâm của chị Như giúp em tự tin hơn trong công việc và ngày càng tiến bộ. Chị ấy là người chị, người đồng nghiệp đi trước đầy trách nhiệm. Cùng được làm việc với chị, em còn học tập được ở chị nhiều đức tính tốt và phong cách làm việc hiệu quả"….
 Với tấm lòng yêu nghề và trách nhiệm với công việc, Quỳnh Như luôn gần gũi, thương yêu, quan tâm giúp đỡ và chỉ bảo cho các đồng nghiệp; thường xuyên theo dõi nắm bắt tình hình, tư tưởng của cán bộ, đảng viên, tiếp thu, lắng nghe, giải trình thỏa đáng các ý kiến đóng góp của cấp dưới; chân thành tiếp thu đóng góp ý kiến của tập thể vào quá trình lãnh đạo của Cấp ủy, Ban Giám đốc Công ty; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; giải quyết tốt những vấn đề liên quan đến lợi ích, chế độ, tiêu chuẩn được hưởng và nhu cầu về đời sống vật chất, văn hóa, tinh thần của cán bộ, công nhân viên. Nhờ vậy, chị không chỉ hoàn thành xuất sắc công việc được giao mà còn tạo được niềm tin yêu đối với đồng nghiệp.

Đồng chí Quỳnh Như tại Hội nghị Tổng kết 05 năm thực hiện Chỉ thị 03 - CT/TW của Bộ Chính trị; vinh danh các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến năm 2016 của Đảng bộ Công ty
 
Ngoài những đóng góp cho nhiệm vụ chuyên môn, Quỳnh Như còn là một thành viên tích cực cho hoạt động nữ công của đơn vị. Chị chia sẻ:  Bác Hồ đã từng căn dặn: “một nửa thế giới” cần được giải phóng, bình đẳng về mọi mặt. Cuộc sống của chị em chúng ta ngày này đã tiến bộ rất nhiều. Tuy nhiên, nhìn thẳng nhìn thật thì vẫn còn nhiều hạn chế, chưa phát huy hết tiềm năng lợi thế. Bởi vậy, muốn bình đẳng, muốn “giải phóng” thì trước hết chị em phải tự thân nỗ lực.
Để tạo khí thế, khơi dậy tiềm năng phụ nữ trong công ty, Quỳnh Như đã cùng với tập thể Ban chấp hành Công đoàn Công ty đã tổ chức phát động phong trào thi đua trong Nữ cán bộ công nhân viên Công ty, trong đó có phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” phù hợp với chức trách, nhiệm vụ của từng nữ cán bộ công nhân viên, gắn với các phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; “Phong trào xây dựng người lao động Petrolimex “Trách nhiệm - Tri Thức - Văn Minh” …. Các phong trào này đã tạo động lực cho chị em nữ cán bộ, công nhân viên Petrolimex Hà Tĩnh thể hiện bản thân, thi đua học tập, nâng cao trình độ về mọi mặt, giỏi chuyên môn nghiệp vụ, giỏi tay nghề, đáp ứng yêu cầu công tác, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch Công ty đề ra.
Với những thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện và công tác, trong những năm qua, Quỳnh Như luôn được xếp loại đảng viên và viên chức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; hàng năm đều đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở. Năm 2014 được Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen; năm 2015 được Bộ Công Thương tặng Bằng khen vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác. Tại Hội nghị Tổng kết 05 năm thực hiện Chỉ thị 03 - CT/TW của Bộ Chính trị; vinh danh các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến năm 2016 của Đảng bộ Công ty, Quỳnh Như là một trong 4 cá nhân của toàn công ty được tặng Bằng khen điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo Bác. 

                                                                            Thu Thủy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hình ảnh Hoạt động

  • trao nha tinh thuong tai cam  vinh
  • trao nha tinh nghia tai thach huong
  • sếp kỳ chúc mừng điện lực
  • chúc mừng ngày doanh nhân
  • Bảo việt
  • Bí thư đảng ủytraao hoa và cờ lưu niệm
  • df
  • đại hội bưu điện tỉnh

Thông tin cần biết

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm đến mục nào nhất trên dangbokhoidoanhnghiephatinh.org.vn?

Công tác xây dựng Đảng.

Sinh hoạt Đảng.

Điều lệ Đảng.

Tư liệu về Đảng.

Hoạt động Đoàn thể.

Ý kiến khác.