Hội CCB Công ty TNHH MTV Thủy Lợi Bắc Hà Tĩnh luôn coi trọng phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” trong lao động sản xuất - Đảng Bộ Khối Doanh Nghiệp Hà Tĩnh
04:32 EST Thứ tư, 19/12/2018
THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII

Menu Hệ thống

Liên kết website

Đảng Cộng sản
Xây dựng đảng
Công báo Hà Tĩnh
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Nông thôn mới Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 26

Máy chủ tìm kiếm : 10

Khách viếng thăm : 16


Hôm nayHôm nay : 3137

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 74700

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4208502

Trang chủ » Tin Tức » Tin hoạt động

Hội CCB Công ty TNHH MTV Thủy Lợi Bắc Hà Tĩnh luôn coi trọng phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” trong lao động sản xuất

Thứ tư - 05/10/2016 04:01
Hội CCB Công ty TNHH MTV Thủy Lợi Bắc Hà Tĩnh được thành lập theo Quyết định số 33/QĐ-CCB, ngày 03/6/2011 của Ban Chấp hành Hội CCB khối doanh nghiệp tỉnh Hà Tĩnh, với 24 hội viên. Thời gian qua, đã kết nạp mới thêm được 32 hội viên, chuyển 5 hội viên nghỉ hưu về địa phương, đưa tổng số lên 51 hội viên, Hội có 3 chi Hội trực thuộc. Mặc dầu, mới thành lập và đi vào hoạt động được hơn 5 năm, nhưng bước đầu đã khẳng định được vai trò, vị trí của tổ chức chính trị - xã hội trong doanh nghiệp, người lao động trong đơn vị và nhân dân trên địa bàn.
Trong thời gian qua, Ban Chấp hành Hội luôn quan tâm việc tập hợp, đoàn kết cán bộ, hội viên giữ gìn và phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, “Trung thành - Đoàn kết - Gương mẫu - Đổi mới”, tích cực tham gia xây dựng bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ Đảng, chính quyền, góp phần giữ vững ổn định chính trị - xã hội trong đơn vị và trên địa bàn đơn vị đóng; nâng cao ý thức trách nhiệm chính trị, tự lực, tự cường giúp nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ, tích cực tham gia công tác xây dựng Đảng; thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở; gương mẫu thực hiện nhiệm vụ được giao. Là tổ chức Hội CCB trong doanh nghiệp có nhiệm vụ quản lý, khai thác công trình thủy lợi, tưới tiêu nước phục vụ sản xuất nông nghiệp, phục vụ nông dân. Bên cạnh việc tổ chức sản xuất khai thác có hiệu quả nguồn nước phục vụ sản xuất nông nghiệp, cán bộ, hội viên trong Hội luôn ý thức được tinh thần phục vụ nhân dân trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Đồng chí Trần Quốc Hùng, Ủy viên BCH Đảng bộ Khối Doanh nghiệp, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty phát biểu tại lễ kỷ niệm
 
Hội đã chủ động phối hợp với cấp ủy và lãnh đạo đơn vị tuyên truyền kịp thời các nghị quyết, chỉ thị của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước tới cán bộ, hội viên. Chỉ đạo các chi Hội trực thuộc tổ chức học tập, quán triệt Quy định 422 /QĐ-CCB, ngày 26/8/2014 của BCH TW Hội CCB Việt Nam, về việc Hội CCB tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, theo tinh thần Quyết định 218-QĐ/TW của Bộ Chính trị; Hướng dẫn số 87 /HD-CCB, ngày 27/7/2015 của Ban Chấp hành CCB Trung ương hướng dẫn về thực hiện Quy chế giám sát và phản biện xã hội theo Quyết định 217-QĐ/TW, ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị và Thông báo số 51/TB-CCB, ngày 08/9/2014 của BCH TW Hội CCB Việt Nam “về việc đấu tranh bảo vệ đường lối, quan điểm của Đảng trong thời gian sắp tới”. Tuyên truyền kịp thời các chỉ thị, hướng dẫn của cấp trên về Đại hội Hội CCB các cấp tiến tới Đại hội Hội CCB Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Kịp thời thông tin tình hình và quan điểm của Đảng và Nhà nước đối với các sự kiện thời sự quốc tế, trong nước và trong tỉnh đến cán bộ, hội viên, đặc biệt là tình hình và quan điểm của Đảng về xử lý tình hình trên Biển Đông, về sự cố môi trường biển của Công ty Formosa Hà Tĩnh để chủ động ngăn chặn âm mưu, thủ đoạn hoạt động “diễn biến hòa bình” thông qua việc tổ chức và hoạt động của nhóm “Họp mặt dân chủ” và các luận điệu sai trái, thù địch trên mạng In-tơ-nét tới cán bộ, hội viên trong toàn Hội.

Toàn cảnh Hội nghị
 
Trong 5 năm qua, Hội CCB đã chủ động cùng với các tổ chức đoàn thể trong đơn vị, tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân và tham gia các hoạt động nhân các ngày lễ kỷ niệm của đất nước, địa phương và doanh nghiệp. Nhân kỷ niệm các ngày Lễ, Tết, Ngày Thương binh - Liệt sỹ, Ngày “Vì người nghèo” … hàng năm tổ chức thắp hương tưởng niệm tại Nghĩa trang Liệt sỹ Thị xã Hồng Lĩnh; gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà cho các hội viên, thương binh đang công tác tại doanh nghiệp và gia đình CCB có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền 13,6 triệu đồng. Các cuộc vận động ủng hộ quỹ từ thiện, nhân đạo đều được các hội viên nhiệt tình tham gia, với tổng số tiền gần 80 triệu đồng. Hội đã tổ chức cho hội viên thăm các di tích lịch sử cách mạng trong và ngoài tỉnh; Nhân dịp kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/2013), Hội  tổ chức cho hội viên viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa - Quảng Bình. Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Hội CCB tham gia chỉ đạo, giám sát thi công xây dựng hơn 3 Km kênh mương nội đồng của Công ty trong chương trình ủng hộ các địa phương xây dựng nông thôn mới.
Bên cạnh việc hưởng ứng các cuộc vận động, các phong trào, Hội CCB đã phối kết hợp với Đoàn thanh niên Công ty tích cực tham gia giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, thông qua các hoạt động nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ của đất nước, của Quân đội và của Hội, như: Cựu chiến binh kể chuyện nhân dịp kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân (22/12) và Ngày thống nhất đất nước (30/4) cho gần 100 lượt đoàn viên, thanh niên; phối hợp tổ chức giao lưu văn hóa văn nghệ, thể thao nhân dịp kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập Hội CCB Việt Nam (06/12/1989 - 06/12/2014).
Hội viên CCB là lực lượng nòng cốt, chủ lực trong Tự vệ và dự bị động viên của Công ty, luôn chấp hành tốt công tác huấn luyện quân sự, nêu cao tinh thần cảnh giác trước âm mưu “Diễn biến hòa bình - Bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch. Chủ động phối hợp với Tự vệ tham mưu cho lãnh đạo Công ty phối hợp với chính quyền và Quân sự, Công an địa phương tham gia giữ gìn an ninh trong đơn vị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
Với kết quả như vậy, hàng năm Hội CCB công ty TNHH MTV Thủy Lợi Bắc Hà Tĩnh luôn được Ban Chấp hành Hội CCB tỉnh công nhận “Tổ chức cơ sở Hội trong sạch vững mạnh”. Năm 2013 và năm 2015 Hội CCB Công ty được Hội CCB tỉnh tặng Bằng khen đạt thành tích xuất xắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, 01 hội viên được tặng Bằng khen UBND tỉnh, 01 hội viên được tặng Bằng khen của Hội CCB tỉnh và 4 hội viên được tặng Giấy khen Hội CCB Khối doanh nghiệp. Năm 2016, đồng chí Bùi Văn Quảng, Chủ tịch Hội CCB Công ty là một trong những cá nhân điển hình tiên tiến được vinh danh trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của đơn vị.
Phát huy truyền thống và kết quả đạt được trong 5 năm qua, Hội CCB Công ty TNHH MTV Thủy Lợi Bắc Hà Tĩnh tiếp tục có nhiều hoạt động tích cực, thiết thực chào mừng Đại hội Hội CCB các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Hội CCB Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 - 2022, xứng đáng là chổ dựa tin cậy của Đảng ủy, Hội đồng thành viên và Ban Giám đốc Công ty./.

                                                                          Bùi Văn Quảng
                                                 Ủy viên BCH Hội CCB Khối doanh nghiệp –
                                              Chủ tịch Hội CCB Công ty TNHH MTV Thủy lợi Bắc Hà Tĩnh    
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hình ảnh Hoạt động

  • trao nha tinh thuong tai cam  vinh
  • trao nha tinh nghia tai thach huong
  • sếp kỳ chúc mừng điện lực
  • chúc mừng ngày doanh nhân
  • Bảo việt
  • Bí thư đảng ủytraao hoa và cờ lưu niệm
  • df
  • đại hội bưu điện tỉnh

Thông tin cần biết

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm đến mục nào nhất trên dangbokhoidoanhnghiephatinh.org.vn?

Công tác xây dựng Đảng.

Sinh hoạt Đảng.

Điều lệ Đảng.

Tư liệu về Đảng.

Hoạt động Đoàn thể.

Ý kiến khác.