Khối Thương mại - Dịch vụ tổ chức giao ban công tác Quý I năm 2018 - Đảng Bộ Khối Doanh Nghiệp Hà Tĩnh
07:55 EST Thứ ba, 19/02/2019
THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII

Menu Hệ thống

Liên kết website

Đảng Cộng sản
Xây dựng đảng
Công báo Hà Tĩnh
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Nông thôn mới Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 91

Máy chủ tìm kiếm : 15

Khách viếng thăm : 76


Hôm nayHôm nay : 3765

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 80468

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4453220

Trang chủ » Tin Tức » Tin hoạt động

Khối Thương mại - Dịch vụ tổ chức giao ban công tác Quý I năm 2018

Thứ tư - 14/03/2018 03:57
Thực hiện Chương trình công tác năm 2018 của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp, chiều ngày 13/3/2018, Khối Thương mại - Dịch vụ tổ chức Hội nghị giao ban Quý I/2018, triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới. Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Xuân Từ - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Doanh nghiệp cùng các đồng chí bí thư, phó bí thư các đảng bộ, chi bộ cơ sở trong Khối.
 
Hội nghị
 
Khối Thương mại - Dịch vụ gồm 19 đơn vị (01 đơn vị mới thành lập: Chi bộ Công ty CP Tư vấn và Đào tạo Hà Tĩnh), có 3.938 người lao động, trong đó 2.564 lao động đóng BHXH, 1.374 lao động thời vụ; có 19 tổ chức cơ sở đảng với 917 đảng viên. Quý I năm 2018, mặc dù trong điều kiện kinh tế thế giới và trong nước đang gặp nhiều khó khăn thách thức... nhưng các doanh nghiệp trong khối cơ bản vẫn duy trì, chú trọng mở rộng mạng lưới kinh doanh, đầu tư phát triển hệ thống hạ tầng kỹ thuật, tăng cường đầu tư phương tiện, đa dạng các loại hình dịch vụ, tăng cường liên doanh liên kết, mở rộng khai thác các dịch vụ, thực hiện cơ bản các nghĩa vụ cho Nhà nước và chế độ chính sách cho người lao động; đồng thời tham gia tích cực chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và công tác an sinh xã hội với các địa phương trên địa bàn. Công tác xây dựng Đảng được các cấp ủy quan tâm, tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên và người lao động tiếp tục ổn định; các đảng bộ, chi bộ duy trì tốt chế độ sinh hoạt, tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết TW6 khóa XII, các chương trình, kế hoạch của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối.
Các đơn vị đã kịp thời triển khai thực hiện nhiện vụ năm 2018, chỉ đạo, phối hợp với chuyên môn tổ chức Hội nghị người lao động năm 2018 theo đúng quy định.
Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích, làm rõ những kết quả đạt được, tồn tại, hạn chế; bàn các giải pháp để thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và công tác xây dựng đảng trong thời gian tới; đồng thời đề xuất, kiến nghị một số nội dung với các cấp, các ngành, Đảng ủy Khối nhằm tạo điều kiện giúp doanh nghiệp phát triển.
 
 
Đồng chí Lê Xuân Từ, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Doanh nghiệp
 phát biểu chỉ đạo Hội nghị
 
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Lê Xuân Từ, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối đã thông tin tới hội nghị một số tình hình, kết quả phát triển kinh tế - xã hội trong nước, của tỉnh trong thời gian qua, đặc biệt là tình hình phát triển doanh nghiệp và công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ Khối. Trong đó, ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của các đảng bộ, chi bộ cơ sở trong thực hiện nhiệm vụ. Để tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí đề nghị các đơn vị tập trung đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh; làm tốt công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ; tham gia tích cực chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và công tác an sinh xã hội; thường xuyên quan tâm, động viên người lao động tích cực sản xuất hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; nâng cao vị trí, vai trò của tổ chức Đảng trong doanh nghiệp; xây dựng văn hóa doanh nghiệp, xây dựng công sở văn minh xanh - sạch - đẹp; đổi mới, nâng cao chất lượng công tác chính trị, tư tưởng; nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng, đặc biệt là sinh hoạt chuyên đề (Đảng ủy Khối đã định hướng nội dung sinh hoạt chuyên đề theo quý trên Trang website Đảng bộ Khối); làm tốt công quản lý đảng viên; tăng cường bồi dưỡng, tạo nguồn kết nạp đảng viên; kịp thời xây dựng kế hoạch triển khai, thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 khóa XII; tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị, triển khai thực hiện nghiêm túc, cụ thể hóa nội dung chuyên đề năm 2018: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên”. 
Đối với các kiến nghị, đề xuất, đồng chí Lê Xuân Từ đề nghị các Ban chuyên trách tham mưu giúp việc Đảng ủy Khối tiếp thu, tổng hợp, từ đó có biện pháp thiết thực tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác xây dựng đảng, đoàn thể trong các doanh nghiệp, đồng thời làm căn cứ để tham mưu cho tỉnh các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.
 

Tác giả bài viết: Trần Thị Thu Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hình ảnh Hoạt động

  • trao nha tinh thuong tai cam  vinh
  • trao nha tinh nghia tai thach huong
  • sếp kỳ chúc mừng điện lực
  • chúc mừng ngày doanh nhân
  • Bảo việt
  • Bí thư đảng ủytraao hoa và cờ lưu niệm
  • df
  • đại hội bưu điện tỉnh

Thông tin cần biết

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm đến mục nào nhất trên dangbokhoidoanhnghiephatinh.org.vn?

Công tác xây dựng Đảng.

Sinh hoạt Đảng.

Điều lệ Đảng.

Tư liệu về Đảng.

Hoạt động Đoàn thể.

Ý kiến khác.