Nỗ lực đưa Doanh nghiệp vươn lên - Đảng Bộ Khối Doanh Nghiệp Hà Tĩnh
05:15 EST Thứ tư, 19/12/2018
THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII

Menu Hệ thống

Liên kết website

Đảng Cộng sản
Xây dựng đảng
Công báo Hà Tĩnh
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Nông thôn mới Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 16

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 15


Hôm nayHôm nay : 3365

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 74928

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4208730

Trang chủ » Tin Tức » Tin hoạt động

Nỗ lực đưa Doanh nghiệp vươn lên

Thứ năm - 08/09/2016 20:51
Với vai trò là đứng đầu của một doanh nghiệp, đồng chí Hoàng Công Lệ, Ủy viên Ban chấp hành Chi bộ, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc Công ty cổ phần Chè Hà Tĩnh có nhiều nỗ lực đưa doanh nghiệp vươn lên. Đồng chí trở thành chỗ dựa tin cậy và là tấm gương mẫu mực cho cán bộ, công nhân trong công ty học tập.
          Với thời gian 28 năm công tác đồng chí đã gắn bó với Ngành Chè ở nhiều vị trí khác nhau, từ 2005 lại nay là Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc Công ty.
          Sau Cổ phần hóa (tháng 4/2002), đứng trước khó khăn và thách thức, với địa bàn Hà Tĩnh tuy có tiềm năng về đất đai để phát triển vùng nguyên liệu chè, nhưng thời tiết quá khắc nghiệt, việc chế biến sản phẩm chè thành hàng hóa để xuất khẩu trực tiếp là cả một vấn đề không dễ. Hơn 10 năm với cương vị, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc Công ty đồng chí đã cùng tập thể cấp ủy, cán bộ, đảng viên và người lao động trong Công ty đã nổ lực phấn đấu, vượt qua mọi thách thức, khó khăn để tìm ra con đường đi phù hợp với xu thế phát triển của đất nước.
          Hơn ai hết, đồng chí hiểu mình phải là người gương mẫu đi đầu trong học tập và làm theo tấm gương Bác bằng những việc cụ thể, thiết thực nhất. Từ lao động, sáng tạo, tiết kiệm trong sản xuất và từ thực tiễn, hằng năm đồng chí trở thành điển hình trong phong trào học tập và làm theo gương Bác trong Chi bộ.
          Trước những thuận lợi và không ít những thách thức trong xu thế toàn cầu hóa và hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng, với cương vị là người đứng đầu, đồng chí đã xác định trong sản xuất kinh doanh vấn đề cạnh tranh quyết liệt hơn, gay gắt với nhiều "đối thủ” hơn, trên bình diện rộng hơn, sâu hơn, điều đầu tiên là phải phải học hỏi, hiểu các quy định, các cam kết trong khu vực và luật lệ quốc tế; phải áp dụng nhiều tiêu chuẩn trong nước và quốc tế; phải thận trọng hơn khi chọn lựa bạn hàng, thị trường, phương thức kinh doanh, thị trường biến động nhanh, đòi hỏi khả năng thích ứng và linh hoạt.

Nông trường chè Sơn Kim 2
 
          Công ty CP Chè Hà Tĩnh hiện có 3 vùng nguyên liệu tập trung tại Hương Trà, Hương Xuân (Hương Khê); Sơn Kim 2, Sơn Tây (Hương Sơn) và Kỳ Trung, Kỳ Tân, Kỳ Thượng (Kỳ Anh). Với gần 1.000 ha và hướng đi liên kết đầy chiến lược, chè Hà Tĩnh trở thành điểm sáng trên bản đồ chè của cả nước nhiều năm lại nay. Ngoài các thị trường truyền thống từ Trung Đông, chè Hà Tĩnh đang mở rộng và nhận được những đơn hàng đầu tiên từ châu Âu. Khi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) được ký kết, người nông dân, doanh nghiệp sản xuất chè Hà Tĩnh đang tích cực chuẩn bị các điều kiện để sẵn sàng nhập cuộc.
           Để có được sản phẩm chất lượng, đồng chí cùng tập thể lãnh đạo Công ty đã nghiên cứu, chỉ đạo từ khâu chọn giống và chỉ đạo cán bộ kỹ thuật trực tiếp xuống tận các hộ hướng dẫn quy trình sản xuất. Nhờ đó, các hộ đã thực hiện đúng quy trình kỹ thuật, tạo nên những vùng nguyên liệu đạt chất lượng, đảm bảo ATVSTP.    Nhờ áp dụng đúng quy trình sản xuất, đặc biệt là bón nhiều phân hữu cơ nên đất đai được cải tạo, giảm sâu bệnh, chu kỳ kinh tế của cây chè kéo dài, phát triển tốt, năng suất cao. Trung bình mỗi năm, Công ty hỗ trợ 1,6 tỷ đồng cho các hộ đầu tư phân hữu cơ, sản xuất chè búp tươi an toàn.
          Việc hỗ trợ tài chính, giống, kỹ thuật, bao tiêu sản phẩm cho người trồng chè đã gắn kết chặt chẽ, hai bên cùng có lợi, Công ty có nguồn nguyên liệu ổn định, đảm bảo chất lượng để sản xuất bền vững; hộ trồng chè có “bà đỡ” trong suốt quá trình sản xuất đến tiêu thụ nên không xảy ra hiện tượng thu mua bấp bênh, được mùa – mất giá. Những năm qua, giá chè búp Công ty thu mua tăng bình quân mỗi năm 12%. Hiện tại, giá chè búp tươi gần 7.000 đồng/kg, cao gấp 1,5 lần so với mặt bằng chung, nên đời sống người trồng chè được cải thiện. Nhiều hộ thu nhập hơn 80 triệu đồng/năm.
          Bên cạnh đó, những năm qua, công ty liên tục đổi mới, hiện đại hóa thiết bị, nhà xưởng, đảm bảo tiêu chuẩn và quy chuẩn quốc gia. Quản lý tốt quy trình sản xuất và chế biến nên sản phẩm của công ty luôn đạt chất lượng, đảm bảo VSATTP có uy tín nhất tại thị trường các nước Trung Đông. Đặc biệt, năm 2014, công ty ký kết và xuất thành công lô hàng lớn vào thị trường nước Anh, đánh dấu mốc quan trọng trong việc đưa sản phẩm chè Hà Tĩnh vào thị trường “khó tính” châu Âu.
          Chia sẻ về vai trò của mô hình liên kết trong trồng chè, đồng chí Lệ cho biết: Thị trường các nước nhập khẩu chè ngày càng đòi hỏi cao về tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, nguồn gốc xuất xứ… Vậy nên, để thị trường chè phát triển bền vững, nhất thiết phải tổ chức sản xuất theo chuỗi giá trị về liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ nông sản, xây dựng cánh đồng mẫu lớn.
            Điều mang lại niềm vui nhất cho người trồng chè là những năm qua  sản phẩm sản xuất ra đều tiêu thụ hết. Sự phát triển bền vững của công ty không chỉ đảm bảo đời sống ổn định cho hàng trăm CBCNV mà còn giải quyết việc làm, nâng cao đời sống cho 1.600 lao động, trong đó có 1.200 hộ liên kết. Tuy doanh thu, lợi nhuận, nộp ngân sách, thu nhập bình quân so với các ngành nghề sản xuất khác không phải là cao; nhưng vấn đề lớn là giải quyết an sinh xã hội cho người dân và tạo việc làm cho hàng ngàn lao động có việc làm thường xuyên và thu nhập ổn định; trong 3 năm liên tục từ 2013- 2015 Công ty được UBND tỉnh Hà Tĩnh tặng danh hiệu Doanh nghiệp tiêu biểu.
          Đồng hành với mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh, với cương vị là người đứng đầu doanh nghiệp, đồng chí luôn quan tâm thực hiện tốt các chế độ, chính sách và chăm lo sức khoẻ, an toàn lao động đối với người lao động. Công ty luôn hưởng ứng và thực hiện tốt công tác an sinh, xã hội. Đặc biệt phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới Công ty đã chỉ đạo và phối hợp với các Xí nghiệp thành viên đóng trên địa bàn 3 xã, đến năm 2015 có 02 xã về đích nông thôn mới (xã Kỳ Trung, Kỳ Anh; xã Hương Trà, Hương Khê) còn lại xã Sơn Kim 2 kế hoạch về đích cuối năm 2016, mỗi năm Công ty ủng hộ các xã  trên  với số tiền trên 100 triệu đồng.
          Trong công tác xây dựng Đảng, với vai trò cấp ủy viên Chi bộ, đồng chí cùng cấp ủy luôn chú trọng công tác xây dựng Đảng trên tất cả các lĩnh vực, nhiều năm liền Chi bộ giữ vững danh hiệu đảng bộ trong sạch vững mạnh.
          Nói về những thành tích của bản thân, đồng chí trao đổi đó là thành tích của tập thể. Nhưng qua theo dõi, tiếp xúc với cán bộ, đảng viên, người lao động trong Công ty cũng như các Xí nghiệp thành viên và bà con nông dân trồng chè đều thừa nhận đồng chí Hoàng Công Lệ xứng đáng là một Đảng viên điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
                                                                                 Mai Xuân Hùng
                                                                             UVBTV- Trưởng Ban Tổ chức
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hình ảnh Hoạt động

  • trao nha tinh thuong tai cam  vinh
  • trao nha tinh nghia tai thach huong
  • sếp kỳ chúc mừng điện lực
  • chúc mừng ngày doanh nhân
  • Bảo việt
  • Bí thư đảng ủytraao hoa và cờ lưu niệm
  • df
  • đại hội bưu điện tỉnh

Thông tin cần biết

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm đến mục nào nhất trên dangbokhoidoanhnghiephatinh.org.vn?

Công tác xây dựng Đảng.

Sinh hoạt Đảng.

Điều lệ Đảng.

Tư liệu về Đảng.

Hoạt động Đoàn thể.

Ý kiến khác.