Phát huy truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ" xây dựng Hội trong sạch vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng các cấp - Đảng Bộ Khối Doanh Nghiệp Hà Tĩnh
12:47 EST Thứ hai, 17/12/2018
THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII

Menu Hệ thống

Liên kết website

Đảng Cộng sản
Xây dựng đảng
Công báo Hà Tĩnh
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Nông thôn mới Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 4252

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 66275

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4200077

Trang chủ » Tin Tức » Tin hoạt động

Phát huy truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ" xây dựng Hội trong sạch vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng các cấp

Thứ tư - 22/03/2017 05:05
Nhiệm kỳ vừa qua, quán triệt sâu sắc Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, trực tiếp là Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối doanh nghiệp, nhiệm kỳ 2010 - 2015, Ban Chấp hành Hội CCB các cấp đã chủ động tham mưu cho cấp uỷ và phối hợp với các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, hội viên; phát huy bản chất, truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ”, luôn gương mẫu chấp hành và thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy chế của đơn vị. Hội xác định xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, xây dựng cơ quan, đơn vị là nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu và xuyên suốt cả nhiệm kỳ. Hội đã tổ chức tuyên truyền và tham gia Đại hội Đảng các cấp, bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng Nhân dân nhiệm kỳ mới với 100% quân số tham gia, đồng thời động viên hội viên CCB sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi được tín nhiệm bầu vào cấp uỷ, chính quyền. Toàn Hội hiện có 232/370 hội viên là đảng viên (chiếm hơn 62% tổng số hội viên), có 15/16 tổ chức Hội có hội viên tham gia cấp uỷ, đặc biệt trong Đại hội Đảng bộ khối doanh nghiệp có 8/186 đại biểu là hội viên CCB và có 3/25 đại biểu CCB được vào BCH Đảng bộ khối, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Năm 2014, có 04 hội viên là đại biểu tham dự Đại Hội thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” của Tỉnh, Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi năm 2014 do Tỉnh uỷ phát động, cấp cơ sở Hội CCB tham gia và đạt 03 giải Nhất, 01 giải Nhì và 05 giải Khuyến khích. Năm 2016, nhân kỷ niệm Ngày doanh nhân Việt Nam có 03 hội viên được Thường vụ Đảng uỷ Khối vinh danh "Điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo Bác, giai đoạn 2014 - 2016. Trước sự cố môi trường biển xảy ra ở vùng biển Kỳ Anh và 4 tỉnh miền Trung, Hôi đã kịp thời nắm vững các nội dung liên quan, các chủ trương, giải pháp của Chính phủ, của tỉnh và Đảng uỷ Khối doanh nghiệp để làm tốt công tác tham mưu trước mắt và lâu dài, nhất là các chính sách hỗ trợ và đến bù thiệt hại cho ngư dân, sớm khôi phục sản xuất, ổn định cuộc sống, không bị kẻ xấu lợi dụng kích động, phá hoại gây rối.

Trao tặng Nhà tình nghĩa tại xã Hương Long (Hương Khê)
 
Để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, Hội luôn quan tâm tham gia và xây dựng các phong trào thi đua “CCB gương mẫu", “văn hoá, văn minh doanh nghiệp”, phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá khu dân cư” .v.v.. Đặc biệt, gắn phong trào thi đua với cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh (theo Chỉ thị 03 và 05 của Bộ Chính trị ), nhờ đó cán bộ hội viên đã chuyển từ học tập sang làm theo Bác, suốt đời phấn đấu cần, kiêm, liêm, chính, chí công, vô tư, làm người công bộc, tận tuỵ trung thành của Nhân dân, có lối sống lành mạnh, giản dị, nêu cao tình thần trách nhiệm, nói đi đôi với làm. Qua các đợt sơ kết, tổng kết nhiều cán bộ hội viên được vinh danh điển hình tiên tiến về học tập và làm theo Bác
Phong trào đền ơn đáp nghĩa, tham gia các hoạt động từ thiện, nhân đạo luôn được các cấp Hôi quan tâm thực hiện có hiệu quả. Hàng năm, vào dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn, ngày thương binh liệt sỹ 27/7, ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, ngày thành lập Hội và Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, các cấp Hội đều tổ chức cho cán bộ hội viên đi dâng hương tại các nghĩa trang Liệt sỹ, các khu di tích lịch sử, các địa chỉ đỏ và tổ chức cho anh em đồng đội trở về thăm lại chiến trường xưa. Phối hợp với tổ chức đoàn thanh niên nói chuyện truyền thống, giáo dục thế hệ trẻ làm tốt công tác “uống nước nhớ nguồn” tham gia tặng quà cho các gia đình chính sách cho hội viên, con em gia đình Thương binh - Liệt sỹ công tác tại doanh nghiệp với số tiền hàng trăm triệu đồng. Điển hình như: Hộị CCB Ngân hàng NN&PTNT, Công ty Xăng dầu, Công ty Cấp nước, công ty Điện lực, Công ty cổ phần Sắt Thạch Khê, Công ty cổ phần 474, Công ty Thuỷ lợi Bắc Hà Tĩnh.v.v.
Hội tham gia thực hiện tốt chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Xác định đây là một nhiệm vụ quan trọng nên ngay từ khi Chính phủ phát động triển khai, thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ Khối doanh nghiệp, Hội CCB khối đã chủ động tuyên truyền, vận động các cấp Hội chung tay xây dựng nông thôn mới, cùng với Đảng bộ tham gia nhận giúp đỡ một số phần việc trong xây dưng nông thôn mới; phối hợp với tổ chức Đoàn thanh niên khối doanh nghiệp tổ chức kêu gọi các doanh nghiệp hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho 08 gia đình CCB, gia đình nghèo với số tiền 225 triệu đồng.
Cùng với việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ, tham gia các phong trào, Hội luôn chú trọng làm tốt công tác xây dựng Hội trong sạch vững mạnh. Đây là nội dung trọng tâm mà Hội và các cấp Hội cơ sở xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể, trong đó xác định xây dựng Hội vững mạnh về chính trị tư tưởng là cốt lõi và quan trọng hàng đầu. Hội thường xuyên nắm vững tình hình chính trị tư tưởng, quan tâm giáo dục kịp thời, định hướng tư tưởng cho cán bộ hội viên trước những diễn biến phức tạp, những vấn đề bức xúc của tình hình kinh tế, chính trị, xã hội; tạo sự nhất trí, đồng thuận trong CCB, giữ vững niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, đấu tranh chống “diễn biến hoà bình” và các hành động chống phá của các thế lực thù địch. Hội đã triển khai cho cán bộ hội viên tham gia học tập đầy đủ các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, đặc biệt là Chỉ thị 03, 05 của Bộ Chính trị, tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Hội đã làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền, duy trì nề nếp cung cấp thông tin CCB, kịp thời định hướng tư tưởng cho cán bộ hội viên. Trên cơ sở đó tập trung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Hội xác định xây dựng Hội vững mạnh về cả số lượng và chất lượng là yêu cầu trước mắt và lâu dài của Hội. Nhiệm kỳ vừa qua, Hội đã tổ chức thành lập mới 01 tổ chức Hội cơ sở, với 60 hội viên, nâng tổng số tổ chức Hội lên 16 với tổng số 409 hội viên. 100% các đồng chí cán bộ Hội đều là cán bộ chủ trì của các đơn vị, trong số 51 uỷ viên BCH Hội CCB cơ sở có 40 đồng chí (bằng 78,5%) giữ cương vị là cấp uỷ viên và là trưởng, phó phòng trong các đơn vị. Nhìn chung, đội ngũ cán bộ hội có sự kế thừa, đảm bảo về số lượng, chât lượng ngày càng được nâng cao, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của Hội trong tình hình mới.
Để xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, Hội luôn chú trọng đổi mới phương thức hoạt động Hội, coi việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội là nhiệm vụ quan trọng, có tính đột phá trong công tác xây dựng Hội. Tổ chức tốt phong trào thi đua “CCB gương mẫu”, phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, nêu cao ý thức trách nhiệm, rèn luyện tu dưỡng đạo đức phẩm chất của người cán bộ hội viên trên cương vị công tác. Sâu sát bám nắm cơ sở, mở rộng phạm vi hoạt động, tăng cường giao lưu trao đổi kinh nghiệm, quan tâm công tác chính sách đối với cán bộ hội viên, tạo sự gắn kết giữa hội viên và hội, làm cho hoạt động của Hội thiết thực, hiệu quả.
Nhìn chung, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực Hội CCB tỉnh, Ban Thường vụ Đảng uỷ khối doanh nghiệp, sự phối hợp giữa các cơ quan, ban, ngành và các đơn vị, Hội CCB khối doanh nghiệp luôn thể hiện sự “Trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới”, nổi bật là: Tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, hoàn thành tốt chức năng nhiệm vụ được giao, có nhiều đóng góp trong công tác tham mưu, tổ chức thực hiện các nghị quyết, cơ chế, chính sách, công tác chỉ đạo điều hành, công tác xây dựng Đảng, chương trình xây dựng nông thôn mới, coi trọng giáo dục truyền thống yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, truyền thụ kinh nghiệm cho thế hệ trẻ trong Đảng bộ khối. Hội CCB khối doanh nghiệp xứng đáng là một đoàn thể chính trị, chổ dựa tin cậy của các cấp uỷ Đảng, của cơ quan dơn vị trong Đảng bộ.
Có được kết quả trên, Hội luôn khẳng định sự lãnh đạo chặt chẽ của Ban Thường vụ Đảng uỷ Khối doanh nghiệp và cấp uỷ cơ sở, sự chỉ đạo kịp thời của Hội CCB tỉnh, sự giúp đỡ hiệu quả của các sở, ban, ngành và cơ quan, đơn vị trong khối, sự phối hợp chặt chẽ với Đoàn Khối doanh nghiệp… đây cũng là động lực để giúp Hội tiếp tục hoạt động và phấn đấu thu được nhiều kết quả tốt đẹp hơn nữa trong nhiệm kỳ mới.
 
      Lê Anh Thi
Báo CCB Việt Nam
 
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hình ảnh Hoạt động

  • trao nha tinh thuong tai cam  vinh
  • trao nha tinh nghia tai thach huong
  • sếp kỳ chúc mừng điện lực
  • chúc mừng ngày doanh nhân
  • Bảo việt
  • Bí thư đảng ủytraao hoa và cờ lưu niệm
  • df
  • đại hội bưu điện tỉnh

Thông tin cần biết

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm đến mục nào nhất trên dangbokhoidoanhnghiephatinh.org.vn?

Công tác xây dựng Đảng.

Sinh hoạt Đảng.

Điều lệ Đảng.

Tư liệu về Đảng.

Hoạt động Đoàn thể.

Ý kiến khác.