Phát huy vai trò tổ chức đảng trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, góp phần xây dựng doanh nghiệp vững mạnh - Đảng Bộ Khối Doanh Nghiệp Hà Tĩnh
12:50 EDT Chủ nhật, 16/06/2019
THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII

Menu Hệ thống

Liên kết website

Đảng Cộng sản
Xây dựng đảng
Công báo Hà Tĩnh
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Nông thôn mới Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 24

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 23


Hôm nayHôm nay : 4145

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 67566

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4845683

Trang chủ » Tin Tức » Tin hoạt động

Phát huy vai trò tổ chức đảng trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, góp phần xây dựng doanh nghiệp vững mạnh

Thứ năm - 28/06/2018 06:18
Đó là nội dung của buổi sinh hoạt chuyên đề do Chi bộ Chi nhánh Gas Hà Tĩnh tổ chức vào chiều ngày 28-6. Đồng chí Lê Xuân Từ, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối; đồng chí Nguyễn Thanh Lâm, UVBTV, Chánh Văn phòng Đảng ủy Khối Doanh nghiệp cùng tham dự buổi sinh hoạt chuyên đề
Tại cuộc sinh hoạt, thay mặt Chi bộ, đồng chí Nguyễn Văn Cừ, Phó Bí thư Chi bộ đã thông qua báo cáo đề dẫn về vai trò của tổ chức Đảng trong việc thực hiện các nhiệm vụ của doanh nghiệp. Báo cáo nêu rõ, thực hiện Hướng dẫn 09-HD/BTCTW của Ban Tổ chức Trung ương, Nghị quyết số 01-NQ/ĐUK của Ban Chấp hành đảng bộ Khối về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, Hướng dẫn số 07-HD/ĐUK của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối về sinh hoạt chuyên đề năm 2018, mặc dù mới được chuyển giao về sinh hoạt tại Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh từ tháng 5 năm 2018 nhưng Chi bộ đã quan tâm, duy trì sinh hoạt định kỳ theo đúng quy định. Nhìn chung, tổ chức Đảng trong Chi bộ hoạt động ổn định, bám sát quy định về chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Đảng trong các loại hình doanh nghiệp theo quy định của Trung ương, giữ vững được vai trò lãnh đạo  đối với doanh nghiệp. Tại đơn vị, công tác xây dựng Đảng được thực hiện khá nề nếp, vừa tập trung củng cố bộ máy tổ chức, nâng cao chất lượng đỗi ngũ đảng viên vừa quan tâm phát triển đảng viên mới. Công tác kiểm tra, giám sát giữ gìn kỷ luật Đảng triển khai thực hiện theo quy định của Điều lệ Đảng.
 

Đồng chí Lê Xuân Từ, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối phát biểu tại buổi sinh hoạt chuyên đề
 
Sau khi nghe báo cáo đề dẫn, các đại biểu tham gia phát biểu ý kiến và khẳng định, thực tiễn những năm qua chi bộ đã tích cực triển khai sinh hoạt nhiều chuyên đề tại chi bộ mình và được các đảng viên tích cực hưởng ứng, sôi nổi tham gia ý kiến phát biểu. Các ý kiến đã nêu lên những kết quả, thực trạng, tồn tại, hạn chế, đồng thời cũng đề xuất một số giải pháp để phát huy và nâng cao chất lượng công tác Đảng tại đơn vị, như: Các cán bộ, đảng viên chi bộ cần phát huy vai trò và nâng cao trách nhiệm của người đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ; đổi mới và nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn để thực hiện kịp thời các nhiệm vụ đặt ra, nhất là trong giai đoạn đang có sự cạnh tranh quyết liệt trên thị trường cung cấp mặt hàng Gas.
Phát biểu chỉ đạo tại buổi sinh hoạt, đồng chí Lê Xuân Từ, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối đã cung cấp cho các đại biểu một số thông tin về tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Hà Tĩnh, tình hình hoạt động và công tác xây dựng Đảng của các tổ chức cơ sở Đảng của Đảng bộ Khối 6 tháng đầu năm. Đồng chí đã biểu dương, ghi nhận những kết quả trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và công tác xây dựng Đảng của đơn vị, mặc dù trong điều kiện còn nhiều khó khăn những đã đoàn kết, nỗ lực để hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, đảm bảo việc làm, đời sống cho cán bộ, đảng viên và người lao động trong đơn vị.
Để thực hiện tốt các nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí đề nghị Chi bộ cần tiếp tục duy trì nền nếp sinh hoạt chuyên đề; đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt của Chi bộ; tăng cường trách nhiệm của từng cán bộ, đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ. Mặt khác, cần có sự phối hợp đồng bộ giữa các bộ phận trong doanh nghiệp. Để nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ thì các đồng chí trong Cấp ủy phải có ý thức trách nhiệm, gương mẫu đi đầu trong thực hiện nề nếp, chế độ sinh hoạt chi bộ theo quy định để đảng viên, cấp dưới học tập, noi theo; đồng thời tôn trọng, lắng nghe ý kiến đóng góp của đảng viên. Nội dung mỗi kỳ sinh hoạt chi bộ cần được chuẩn bị kỹ, xác định rõ trọng tâm những vấn đề cụ thể, thiết thực, bức xúc liên quan đến thực hiện nhiệm vụ chính trị của chi bộ, quyền lợi và trách nhiệm của đảng viên, quần chúng trong đơn vị để đưa ra chi bộ thảo luận, bàn biện pháp giải quyết.
Nhấn mạnh việc đổi mới nội dung sinh hoạt tại các tổ chức cơ sở Đảng trong doanh nghiệp, đồng chí Lê Xuân Từ cho rằng, buổi sinh hoạt chi bộ phải là dịp trao đổi tâm tư, nguyện vọng; cập nhật các chủ trương, chính sách mới của tỉnh, Đảng ủy Khối, ngành dọc, phục vụ doanh nghiệp trong việc phát triển sản xuất kinh doanh. Bên cạnh đó cần tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề về nghiệp vụ nhằm tăng tính hấp dẫn với doanh nghiệp. Cùng với quan tâm củng cố, kiện toàn nhân sự cấp ủy đủ về số lượng, đảm bảo về chất lượng, cần chú trọng việc tổ chức tập huấn nghiệp vụ, bồi dưỡng kỹ năng công tác đảng. Bên cạnh đó, phải tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, kịp thời chỉ đạo chấn chỉnh, khắc phục những tồn tại, hạn chế, phòng ngừa sai phạm của tổ chức Đảng và đảng viên.
 

Tác giả bài viết: Phương Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hình ảnh Hoạt động

  • trao nha tinh thuong tai cam  vinh
  • trao nha tinh nghia tai thach huong
  • sếp kỳ chúc mừng điện lực
  • chúc mừng ngày doanh nhân
  • Bảo việt
  • Bí thư đảng ủytraao hoa và cờ lưu niệm
  • df
  • đại hội bưu điện tỉnh

Thông tin cần biết

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm đến mục nào nhất trên dangbokhoidoanhnghiephatinh.org.vn?

Công tác xây dựng Đảng.

Sinh hoạt Đảng.

Điều lệ Đảng.

Tư liệu về Đảng.

Hoạt động Đoàn thể.

Ý kiến khác.