Tăng cường bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động vì sự phát triển bền vững của Công ty - Đảng Bộ Khối Doanh Nghiệp Hà Tĩnh
10:33 +07 Thứ hai, 27/05/2019
THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII

Menu Hệ thống

Liên kết website

Đảng Cộng sản
Xây dựng đảng
Công báo Hà Tĩnh
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Nông thôn mới Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 24


Hôm nayHôm nay : 1449

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 97375

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4764103

Trang chủ » Tin Tức » Tin hoạt động

Tăng cường bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động vì sự phát triển bền vững của Công ty

Thứ sáu - 01/06/2018 15:36
Đó là nội dung xuyên suốt được lãnh đạo Công ty Cổ phần Dược Hà Tĩnh trực tiếp trao đổi và nhấn mạnh tại buổi Gặp gỡ đối thoại giữa lãnh đạo Công ty với người lao động và Tôn vinh công nhân tiêu biểu vào chiều ngày 31/5 do Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Dược Hà Tĩnh tổ chức.
Tham dự Diễn đàn có đồng chí Lê Thị Hải Yến, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; đồng chí Phạm Mạnh Hùng, UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Liên đoàn Lao động tỉnh; đồng chí Nguyễn Thanh Lâm, UVBTV, Chánh Văn phòng Đảng ủy Khối Doanh nghiệp; đồng chí Nguyễn Văn Hải, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế.
Tại buổi Gặp gỡ đối thoại, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống, những thành quả của phong trào công nhân các nước trên thế giới và công nhân Việt Nam qua các thời kỳ, trong đó nhấn mạnh đến vai trò và sứ mệnh lịch sử của giai cấp công nhân. Tháng công nhân năm 2018 được phát động và tổ chức để nhằm chăm lo mọi mặt về đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân lao động; tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, trách nhiệm của các cấp chính quyền, huy động sự phối hợp đồng bộ của các cấp, các ngành, các doanh nghiệp trong việc chăm lo, xây dựng đội ngũ công nhân viên chức lao động vững mạnh, đáp ứng yêu cầu thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa của tỉnh nhà và đất nước. Buổi gặp gỡ, đối thoại với Lãnh đạo Công ty với mục đích tạo điều kiện cho đoàn viên Công đoàn, người lao động được giao lưu, trao đổi, hỏi đáp trực tiếp với Lãnh đạo về những vấn đề có liên quan đến công việc, đời sống của người lao động. Đồng thời, cũng là dịp để cán bộ trẻ bày tỏ quan điểm, nguyện vọnng của bản thân đến với Lãnh đạo Công ty, là dịp đoàn viên, người lao động hiến kế nhằm khắc phục khó khăn, tiếp tục đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh tại đơn vị.
Tại buổi đối thoại, bên cạnh sự vui mừng về những thành tích, kết quả mà Công ty đã đạt được trong những năm qua, nhiều đoàn viên Công đoàn, người lao động đã nêu lên những băn khoăn, tâm tư và mạnh dạn đặt các câu hỏi trao đổi với Lãnh đạo Công ty về những vấn đề như các cơ chế, chính sách và các chế độ đãi ngộ cần thiết để có thể thu hút và giữ chân các cán bộ có kinh nghiệm, các cán bộ trẻ tài năng; về chế độ tiền lương, bảo hiểm xã hội, quyền lợi cho người lao động khi nghỉ hưu; các ưu đãi khác dành cho cán bộ trẻ, cán bộ làm theo hợp đồng, cán bộ là nữ. Qua buổi giao lưu, phần lớn đoàn viên Công đoàn, bày tỏ mối quan tâm về môi trường làm việc, cơ hội phấn đấu và phát triển tại đơn vị, và chia sẻ những khó khăn trong quá trình công tác, đồng thời mong muốn nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp Lãnh đạo để có cơ hội phát triển, khẳng định mình trên vị trí công tác của từng bộ phận.
 Đồng chí Lê Quốc Khánh, Ủy viên HĐQT, Tổng giám đốc Công ty giải đáp những ý kiến của người lao động
 
Giải đáp những kiến nghị của người lao động, đồng chí Lê Quốc Khánh, Ủy viên HĐQT, Tổng giám đốc Công ty và các bộ phận tham mưu trực tiếp đã phân tích, chia sẻ và trả lời thỏa đáng đối với những thắc mắc của người lao động, chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác chuyên môn và mong muốn đoàn viên Công đoàn, người lao động tiếp tục nỗ lực, đoàn kết, khắc phục khó khăn để hoàn thành kế hoạch năm 2018.
 Đồng chí Phạm Mạnh Hùng, UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Liên đoàn Lao động tỉnh phát biểu tại buổi gặp gỡ

 
Phát biểu tại buổi đối thoại, thay mặt các đại biểu, đồng chí Phạm Mạnh Hùng, UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Liên đoàn Lao động tỉnh đã chúc mừng những kết quả của Công ty và người lao động đã đạt được trong thời gian qua; đồng chí biểu dương, ghi nhận cách làm của Công đoàn Công ty đã tổ chức buổi đối thoại khá chất lượng, nhiều câu hỏi thẳng thắn, thiết thực. Chia sẻ với những khó khăn, thắc mắc của người lao động, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng đề nghị Đảng ủy, Ban Giám đốc Công ty tiếp tục nghiên cứu, quan tâm thực hiện tốt các nội dung liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động; Công đoàn theo dõi, phối hợp đôn đốc để những giải pháp được nêu ra sẽ được thực hiện tốt trong thời gian tới. Đối với người lao động, cần nỗ lực, hăng say lao động sản xuất, nâng cao năng suất, góp sức mình vào sự phát triển của doanh nghiệp nói riêng và sự phát triển chung của tỉnh nhà. Thông qua các tổ chức công đoàn, đoàn viên Công đoàn, người lao động tiếp tục bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của mình, qua đó giúp các cấp lãnh đạo được lắng nghe ý kiến và quan tâm giải quyết các quyền lợi thiết thực cho người lao động.
 Đồng chí Lê Thị Hải Yến và đồng chí Lê Quốc Khánh trao tặng vòng hoa cho 13 công nhân lao động tiêu biểu
 
Cũng tại Hội nghị, Công đoàn cơ sở Công ty đã tổ chức tôn vinh 13 công nhân lao động tiêu biểu và tặng 10 suất quà cho công nhân lao động nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tác giả bài viết: Lâm Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hình ảnh Hoạt động

  • trao nha tinh thuong tai cam  vinh
  • trao nha tinh nghia tai thach huong
  • sếp kỳ chúc mừng điện lực
  • chúc mừng ngày doanh nhân
  • Bảo việt
  • Bí thư đảng ủytraao hoa và cờ lưu niệm
  • df
  • đại hội bưu điện tỉnh

Thông tin cần biết

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm đến mục nào nhất trên dangbokhoidoanhnghiephatinh.org.vn?

Công tác xây dựng Đảng.

Sinh hoạt Đảng.

Điều lệ Đảng.

Tư liệu về Đảng.

Hoạt động Đoàn thể.

Ý kiến khác.