Tập trung quán triệt sâu rộng sớm đưa Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) vào cuộc sống - Đảng Bộ Khối Doanh Nghiệp Hà Tĩnh
04:33 EST Thứ tư, 19/12/2018
THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII

Menu Hệ thống

Liên kết website

Đảng Cộng sản
Xây dựng đảng
Công báo Hà Tĩnh
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Nông thôn mới Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 31

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 29


Hôm nayHôm nay : 3151

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 74714

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4208516

Trang chủ » Tin Tức » Tin hoạt động

Tập trung quán triệt sâu rộng sớm đưa Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) vào cuộc sống

Thứ năm - 29/12/2016 21:12
Ngày 29/12, Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương khóa XII cho đội ngũ cán bộ cốt cán toàn Đảng bộ.
Toàn cảnh Hội nghị quán triệt Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII
 
Tại hội nghị, các đại biểu đã được các đồng chí trong Thường trực, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối phổ biến, quán triệt nội dung, quan điểm cơ bản của Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII của Đảng. Đây là Nghị quyết rất quan trọng thể hiện rõ quyết tâm chính trị, nỗ lực lớn và tư tưởng nhất quán của Đảng về tầm quan trọng công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Nghị quyết đã đánh giá tình hình, phân tích nguyên nhân khách quan, chủ quan của tình trạng suy thoái và chỉ rõ 9 biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, 9 biểu hiện suy thoái về đạo đức lối sống, 9 biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”. Việc nhận diện những biểu hiện này là căn cứ để góp phần xây dựng tiêu chuẩn chức danh, tiêu chí đánh giá cán bộ về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống. Tại hội nghị, đại biểu cũng được quan triệt, nghiên cứu Nghị quyết số 05 về một số chủ trương, chính sách lớn, nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng suất lao động, sức cạnh tranh của nền kinh tế; Nghị quyết 06 về thực hiện có hiệu quả tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế, giữ vững ổn định chính trị xã hội trong bối cảnh nước ta tham gia các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới. Thông qua việc nghiên cứu, quán triệt Nghị quyết nhằm nâng cao nhận thức, tư tưởng hành động của mỗi cán bộ, đảng viên trong Đảng ủy khối Doanh nghiệp, góp phần tạo sự thống nhất về ý chí và hành động, nâng cao trách nhiệm “Nói đi đôi với làm”, nhất là đối với người đứng đầu cấp ủy, cơ quan và các chi bộ trực thuộc. Cũng tại Hội nghị, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/ĐUK, ngày 02/12/2016 của Ban Chấp hành Đảng bộ Khối về tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng.
Thực hiện các Nghị quyết số 04 - NQ/TW, số 05 - NQ/TW, số 06 - NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII, Ban Chấp hành Đảng bộ Khối Doanh nghiệp đã xây dựng kế hoạch học tập, quán triệt và triển khai thực hiện, ban hành chương trình hành động phù hợp, sát thực với tình hình của tỉnh, của các đoanh nghiệp trong khối, trong đó đề ra những nhiệm vụ cần thực hiện ngay, giúp cho các cấp ủy, tổ chức đảng và đảng viên nâng cao nhận thức, tạo sự thống nhất trong toàn đảng bộ.
Trong thời gian tới, các cấp ủy, tổ chức đảng Khối Doanh nghiệp sẽ tổ chức cho cán bộ, đảng viên học tập, quán triệt các nội dung của Nghị quyết, dự kiến hoàn thành trước 20/01/2017; xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết có tính khả thi và hiệu quả thiết thực; mỗi đảng viên phải có cam kết bằng văn bản với chi bộ, lãnh đạo cơ quan, đơn vị mình về việc giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống để rèn luyện, phấn đấu và làm cơ sở kiểm điểm, đánh giá, xếp loại cuối năm. Việc kiểm điểm tự phê bình và phê bình tập thể, cá nhân theo Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII phải gắn với kiểm điểm hằng năm, đột xuất, được tiến hành đồng thời ở các cấp. Cấp trên và người đứng đầu mỗi cấp phải gương mẫu, tự giác kiểm điểm để cấp dưới học tập, noi theo. Ở từng cấp đều phải xác định trọng tâm, trọng điểm để tập trung chỉ đạo. Cấp ủy đảng thường xuyên kiểm tra, giám sát việc khắc phục, sửa chữa khuyết điểm của cán bộ, đảng viên.
 
                                                        Long Phương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hình ảnh Hoạt động

  • trao nha tinh thuong tai cam  vinh
  • trao nha tinh nghia tai thach huong
  • sếp kỳ chúc mừng điện lực
  • chúc mừng ngày doanh nhân
  • Bảo việt
  • Bí thư đảng ủytraao hoa và cờ lưu niệm
  • df
  • đại hội bưu điện tỉnh

Thông tin cần biết

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm đến mục nào nhất trên dangbokhoidoanhnghiephatinh.org.vn?

Công tác xây dựng Đảng.

Sinh hoạt Đảng.

Điều lệ Đảng.

Tư liệu về Đảng.

Hoạt động Đoàn thể.

Ý kiến khác.