Tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp tỉnh với Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII - Đảng Bộ Khối Doanh Nghiệp Hà Tĩnh
04:47 EST Thứ tư, 19/12/2018
THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII

Menu Hệ thống

Liên kết website

Đảng Cộng sản
Xây dựng đảng
Công báo Hà Tĩnh
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Nông thôn mới Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 22


Hôm nayHôm nay : 3247

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 74810

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4208612

Trang chủ » Tin Tức » Tin hoạt động

Tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp tỉnh với Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII

Thứ hai - 20/03/2017 23:12
Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII là một văn kiện chính trị quan trọng về công tác xây dựng Đảng, có ý nghĩa to lớn với mỗi cán bộ, đảng viên. Để ngăn chặn sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, mỗi đoàn viên thanh niên trong Khối Doanh nghiệp tỉnh cần tiếp tục học tập, quán triệt nghiêm túc những nội dung của Nghị quyết, tích cực biến những tinh thần, tư tưởng đúng đắn của Nghị quyết thành phương châm hành động của mình vì sự phát triển của bản thân và góp phần vào sự phát triển doanh nghiệp.
         Khi đề cập tới vấn đề xây dựng, chỉnh đốn Ðảng theo Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 khóa XII, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đã khẳng định: “Việc thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 trong đoàn viên, thanh niên, giới trẻ có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Bởi chống suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” thì phải chống ngay từ đầu, tức là khi mới có dấu hiệu của mầm bệnh thì chúng ta phải “bốc thuốc” chữa trị dứt điểm ngay, chứ để “bệnh nặng” rồi thì chữa trị sẽ vô cùng vất vả, phức tạp, tốn kém”.
          Trước những tác động của mặt trái kinh tế thị trường, xu hướng toàn cầu hóa, một bộ phận đoàn viên, thanh niên đã có những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”. Phai nhạt lý tưởng cách mạng, dao động, giảm sút niềm tin vào mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; nhận thức sai lệch về ý nghĩa, tầm quan trọng của lý luận và học tập lý luận chính trị, lười học tập chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh. Đáng chú ý, các thế lực thù địch, phản động hiện đang không ngừng ráo riết triệt để lợi dụng các phương tiện công nghệ thông tin, truyền thông, đặc biệt là Internet, các trang mạng xã hội để xâm nhập, móc nối, tác động với mục đích làm “chuyển hóa” nội bộ, thúc đẩy “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong suy nghĩ và tư tưởng của thanh niên.
          Để tiếp tục xây dựng Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh ngày càng lớn mạnh, góp phần vào sự phát triển của các doanh nghiệp, đoàn viên cần tích cực học tập lý luận chính trị, quán triệt sâu sắc các nghị quyết, quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Trong đó, đặc biệt là Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống đối với mỗi đoàn viên. Theo đó, cần tập trung thực hiện một số giải pháp cơ bản sau:
          Thứ nhất, mỗi đoàn viên luôn giữ vững lập trường tư tưởng, chính trị vững vàng; luôn trung thành với Đảng, Nhà nước, nhân dân; kiên định các mục tiêu mà Đảng và Nhà nước đã đề ra. Tích cực học tập chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đây là một nhiệm vụ và là biện pháp rất quan trọng đối với tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp tỉnh trong việc ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống hiện nay. Để ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, trước hết mỗi đoàn viên cần phải tuyệt đối trung thành với Đảng, Nhà nước và nhân dân; có lập trường tư tưởng chính trị vững vàng, có bản lĩnh để vượt qua mọi cám dỗ,  luôn tỉnh táo trước những luận điệu xuyên tạc, bóp méo sự thật của các thế lực thù địch. Đó là cách mỗi đoàn viên thanh niên tự nâng cao sức đề kháng để ngăn chặn, đẩy lùi nguy cơ “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong mỗi đoàn viên.
          Thứ hai, tích cực, trung thực trong tự phê bình và phê bình; tích cực đấu tranh chống lại mọi biểu hiện tiêu cực. Một trong những đặc điểm nổi bật của thanh niên nói chung và đoàn viên nói riêng là có nhiệt huyết, có tinh thần hăng hái, thái độ tích cực. Tuy nhiên, vì trẻ tuổi nên đôi khi lại e ngại, e dè trong việc tham gia đóng góp ý kiến. Trong mỗi cuộc họp thường hay im lặng, nghe người khác nói. Điều đó vô tình làm mất dần tinh thần “xung kích”, ý thức đấu tranh của tuổi trẻ, nhất là đối với các biểu hiện tiêu cực ở cơ quan, đơn vị. Do đó, để phát huy vai trò xung kích của mình, đoàn viên cần mạnh dạn hơn nữa trong việc tự phê bình và phê bình; tích cực đóng góp ý kiến xây dựng cơ quan, đơn vị; tích cực đấu tranh chống lại những sai trái, tiêu cực, tránh để người khác lôi kéo, lợi dụng bè phái gây mất đoàn kết nội bộ; có thái độ khiêm tốn, ham học hỏi, tinh thần cầu thị, ý thức vươn lên vượt qua mọi khó khăn, thức thách, vượt qua những cám dỗ vật chất…
          Thứ ba, hiện nay, các thế lực thù địch đang triệt để lợi dụng các trang mạng xã hội, để phát tán các thông tin trái chiều, xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước ta, tạo ra hiện tượng nhiễu loạn thông tin. Do đó, để tránh khỏi sự suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, đoàn viên là những người thường xuyên sử dụng mạng xã hội cần tỉnh táo trước những thông tin trái chiều, những luận điệu xuyên tạc, bóp méo sự thật.
          Thứ tư, tích cực xây dựng lối sống trong sáng, lành mạnh, có trách nhiệm với bản thân và gia đình, cộng đồng xã hội. Để ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, đoàn viên cần có ý thức xây dựng một lối sống trong sáng, lành mạnh, tránh xa các tệ nạn xã hội; luôn có tinh thần tích cực trong học tập, làm việc; có ý chí tiến thủ, có ý thức vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
          Thứ năm, phát huy vai trò của các tổ chức cơ sở Đoàn trong việc tuyên truyền, giáo dục đoàn viên. Trong thời gian qua, các cơ sở đoàn đã tiến hành Đại hội nhiệm kỳ 2017-2022, Đoàn Thanh niên đã có nhiều hoạt động tích cực nhưng hoạt động tuyên truyền, giáo dục đoàn viên chưa được tiến hành thường xuyên, hiệu quả. Để đấu tranh chống lại sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của đoàn viên, các tổ chức cơ sở Đoàn trong hệ thống có các hình thức tuyên truyền phù hợp, linh hoạt; tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề về Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, Chỉ thị 05 về đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh./.
 
                                                                  Mai Xuân Hùng

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hình ảnh Hoạt động

  • trao nha tinh thuong tai cam  vinh
  • trao nha tinh nghia tai thach huong
  • sếp kỳ chúc mừng điện lực
  • chúc mừng ngày doanh nhân
  • Bảo việt
  • Bí thư đảng ủytraao hoa và cờ lưu niệm
  • df
  • đại hội bưu điện tỉnh

Thông tin cần biết

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm đến mục nào nhất trên dangbokhoidoanhnghiephatinh.org.vn?

Công tác xây dựng Đảng.

Sinh hoạt Đảng.

Điều lệ Đảng.

Tư liệu về Đảng.

Hoạt động Đoàn thể.

Ý kiến khác.