VIETCOMBANK HÀ TĨNH KHỞI ĐẦU CHO CHẶNG ĐƯỜNG PHÁT TRIỂN MỚI - Đảng Bộ Khối Doanh Nghiệp Hà Tĩnh
07:54 EST Thứ ba, 19/02/2019
THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII

Menu Hệ thống

Liên kết website

Đảng Cộng sản
Xây dựng đảng
Công báo Hà Tĩnh
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Nông thôn mới Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 77

Máy chủ tìm kiếm : 13

Khách viếng thăm : 64


Hôm nayHôm nay : 3749

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 80452

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4453204

Trang chủ » Tin Tức » Tin hoạt động

VIETCOMBANK HÀ TĨNH KHỞI ĐẦU CHO CHẶNG ĐƯỜNG PHÁT TRIỂN MỚI

Thứ sáu - 09/02/2018 02:42
Hà Tĩnh triển khai nhiệm vụ năm 2017 trong điều kiện còn nhiều khó khăn, sau sự cố môi trường biển chưa khắc phục xong, tác động trực tiếp của bão lụt, sâu bệnh và sự giảm giá sâu của sản phẩm chăn nuôi…. , nhưng với sự nỗ lực cố gắng và quyết tâm cao của Đảng bộ và nhân dân nên kinh tế của tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực: Tăng trưởng kinh kế (GRDP) đạt 10,71%, trong đó: khu vực nông nghiệp giảm 4,19%; công nghiệp và xây dựng tăng 28,71%; dịch vụ tăng 5,46%. Tổng thu ngân sách đạt 8.925 tỷ đồng, tăng 18,36%; kim ngạch xuất khẩu đạt 259 triệu USD, tăng 81,98% so với năm 2016.
Với môi trường thuận lợi đó, hoạt động kinh doanh của Vietcombank Hà Tĩnh (VCB) đã có nhiều khởi sắc: Lần đầu tiên Vietcombank Hà Tĩnh gia nhập nhóm chi nhánh ngân hàng có số dư huy động vốn đạt trên 5.000 tỷ đồng, với mức tăng trưởng so với đầu năm 21,8%, hoàn thành vượt mức kế hoạch được giao, tỷ lệ nợ xấu chỉ còn 1,4% (cuối năm 2016 đang ở mức 4%); các khoản nợ xấu đều được trích lập dự phòng rủi ro 100%; dư nợ tín dụng đạt trên 3.600 tỷ đồng, tăng 13,5% so với đầu năm, cơ cấu dư nợ tín dụng đã dịch chuyển từ bán buôn sang bán lẻ theo đúng tiềm năng trên địa bàn và định hướng của Vietcombank Trung ương; doanh số thanh toán xuất nhập khẩu vượt lên con số 600 triệu USD, tăng 278,3% so với năm 2016, đạt 198,4% kế hoạch; số lượng khách hàng giao dịch tại Chi nhánh đạt con số ấn tượng, vượt mốc 200.000 khách hàng tổ chức và cá nhân; hiệu quả hoạt động kinh doanh đạt cao, tăng trưởng hơn 50% so với năm 2016. Trong hoạt động kinh doanh, VCB Hà Tĩnh đã chủ động đưa ra các sản phẩm, vốn tín dụng cho nền kinh tế với lãi suất thấp, cạnh tranh cho các doanh nghiệp; nguồn vốn tín dụng chảy vào đúng các lĩnh vực theo định hướng của Ngân hàng Nhà nước, định hướng phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh nhà, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, đồng hành cùng các doanh nghiệp phát triển. Công tác an sinh xã hội đã tạo ấn tượng, năm 2017 Chi nhánh đã khánh thành và bàn giao 02 trường học, 01 trạm y tế, 03 căn nhà tình nghĩa cho hộ nghèo và thực hiện nhiều chương trình tài trợ có ý nghĩa khác, với giá trị lên đến 12,9 tỷ đồng. Cùng với thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng được Đảng ủy quan tâm, duy trì tốt chế độ sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ; công tác kiểm tra, giám sát, được chú trọng, không có tập thể, đảng viên vi phạm; năm 2017 các tổ chức đoàn thể được xếp loại vững mạnh xuất sắc; Đảng bộ VCB Hà Tĩnh được Đảng ủy Khối Doanh nghiệp xếp loại trong sạch vững mạnh.
Có được những thành tích, kết quả nêu trên, trong năm qua tập thể cán bộ, đảng viên, người lao động Vietcombank Hà Tĩnh đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, quyết tâm phấn đấu thực hiện tốt các mục tiêu, chiến lược của Chi nhánh, của Vietcombank Trung ương đề ra. Đó là:
- Tập trung kiện toàn và đổi mới định hướng công tác tổ chức cán bộ: Chi nhánh đã quyết liệt trong việc sắp xếp, kiện toàn và hoàn thiện bộ máy lãnh đạo, đảm bảo sự phối hợp, nâng cao hiệu quả hoạt động của các phòng, bộ phận; áp dụng cơ chế lương, thưởng, bổ nhiệm, luân chuyển cán bộ rõ ràng, gắn với kết quả thực hiện của từng phòng, cán bộ. Trong lãnh đạo, luôn tuân thủ đúng nguyên tắc, chế độ, đúng thẩm quyền, tôn trọng ý kiến cấp dưới, giữ vững sự đoàn kết, không để xảy ra khiếu nại, tố cáo. Làm tốt công tác cán bộ đã tạo nền tảng cho việc thực hiện các mục tiêu chiến lược, giải pháp pháp kinh doanh của Chi nhánh. Năm 2017 đã cử 317 lượt cán bộ tham gia các khóa đào tạo, trong đó có 43 khóa đào tạo theo chương trình của Vietcombank, 02 khóa đào tạo theo hướng mời giảng viên của Vietcombank về đào tạo tại Chi nhánh, Chi nhánh tự tổ chức đào tạo 02 khóa và tổ chức nhiều buổi hội thảo về nghiệp vụ.
- Chủ động và linh hoạt trong công tác chỉ đạo điều hành: Chi nhánh luôn bám sát các định hướng chỉ đạo của cấp trên, diễn biến của thị trường để phân công, chỉ đạo cụ thể cho từng phòng/bộ phận; lấy khách hàng làm trọng tâm trong mọi hoạt động của Chi nhánh; tranh thủ sự tạo điều kiện và hỗ trợ của các cấp chính quyền địa phương và hệ thống Vietcombank, các cấp ủy đảng; thực hiện giao các chỉ tiêu kinh doanh cụ thể cho từng phòng đảm bảo công bằng, khách quan và sát với nhiệm vụ, môi trường kinh doanh của từng phòng, đồng thời thường xuyên đôn đốc, giám sát tình hình thực hiện và chỉ đạo, hỗ trợ kịp thời.
- Quyết liệt và linh hoạt trong công tác huy động vốn: Ngay từ đầu năm, Ban lãnh đạo Chi nhánh đã chỉ đạo các phòng/bộ phận liên quan phải quyết liệt, chủ động trong công tác huy động vốn, có giải pháp linh hoạt trong điều hành lãi suất, sản phẩm, đẩy mạnh các biện pháp chăm sóc khách hàng thích hợp, đảm bảo chi phí huy động vốn hợp lý, chủ động trong tìm kiếm khách hàng, hỗ trợ và bám sát chỉ đạo tình hình hoạt động của từng phòng.
- Đổi mới định hướng chỉ đạo trong công tác tín dụng: Nghiêm túc thực hiện các nghị quyết của Chính phủ, chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, các giải pháp, chính sách của Ủy ban nhân tỉnh và của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Chi nhánh đã quyết liệt chỉ đạo đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng, tăng cường tìm kiếm khách hàng mới, tập trung vào lĩnh vực bán lẻ, những ngành hàng, lĩnh vực có tiềm năng phát triển và được ưu tiên, như: Nông nghiệp nông thôn, sản xuất hàng xuất khẩu, công nghiệp phụ trợ, doanh nghiệp vừa và nhỏ, khách hàng thể nhân,... Đồng thời, công tác kiểm soát rủi ro và chất lượng tín dụng luôn được quan tâm chỉ đạo sâu sát. Năm 2017, Chi nhánh đã chỉ đạo các phòng/bộ phận tích cực rà soát và hoàn thiện hồ sơ pháp lý của các bộ hồ sơ vay vốn còn dư nợ, đưa vào vùng giám sát chặt chẽ đối với các khoản tín dụng được đánh giá có tiềm ẩn rủi ro. Ban lãnh đạo luôn bám sát và trực tiếp chỉ đạo công tác thu hồi nợ xấu, nợ ngoại bảng, do đó tăng trưởng dư nợ cao nhưng chất lượng tín dụng ngày được cải thiện rõ rệt.
- Song song với thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng luôn được quan tâm: Xác định chủ trương xây dựng tổ chức cơ sở đảng vững mạnh là nền tảng cho việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Chi nhánh. Năm 2017, Đảng ủy Vietcombank Hà Tĩnh đã từng bước sắp xếp, kiện toàn lại tổ chức bộ máy theo hướng tinh gọn, hiệu quả; sáp nhập lại một số chi bộ dựa trên địa bàn sinh hoạt và hoạt động chuyên môn nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn trong việc chỉ đạo, điều hành và sinh hoạt. Thường xuyên quan tâm công tác kiểm tra, giám sát, đặc biệt là phối hợp lồng ghép giữa công tác kiểm tra, giám sát của Đảng với kiểm tra, kiểm soát của chuyên môn  để nắm bắt tình hình hoạt động của các chi bộ, phòng ban, để chấn chỉnh kịp thời các tồn tại, hạn chế và ngăn ngừa các rủi ro tiềm ẩn.
Kết quả đạt được trong năm 2017 là những bước phát triển mới, tín hiệu bước  đầu cho một chặng đường phát triển đi lên của VCB Hà Tĩnh theo đúng phương châm, hành động của Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam đề ra: “Chuyển đổi - Hiệu quả - Bền vững”. Hy vọng bước sang năm 2018, với sự đi lên của nền kinh tế tỉnh nhà, cùng với sự khởi sắc trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp, hỗ trợ của các cấp chính quyền, hoạt động của Vietcombank Hà Tĩnh sẽ tiếp tục đạt được những kết quả toàn diện hơn, góp phần xây dựng Đảng bộ ngày càng trong sạch vững mạnh./.

Tác giả bài viết: Diên Hồng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hình ảnh Hoạt động

  • trao nha tinh thuong tai cam  vinh
  • trao nha tinh nghia tai thach huong
  • sếp kỳ chúc mừng điện lực
  • chúc mừng ngày doanh nhân
  • Bảo việt
  • Bí thư đảng ủytraao hoa và cờ lưu niệm
  • df
  • đại hội bưu điện tỉnh

Thông tin cần biết

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm đến mục nào nhất trên dangbokhoidoanhnghiephatinh.org.vn?

Công tác xây dựng Đảng.

Sinh hoạt Đảng.

Điều lệ Đảng.

Tư liệu về Đảng.

Hoạt động Đoàn thể.

Ý kiến khác.