Chương trình phối hợp công tác giữa Ban Thường vụ Thành ủy Hà Tĩnh và Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Hà Tĩnh, nhiệm kỳ 2015 - 2020 - Đảng Bộ Khối Doanh Nghiệp Hà Tĩnh
09:50 +07 Thứ sáu, 22/03/2019
THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII

Menu Hệ thống

Liên kết website

Đảng Cộng sản
Xây dựng đảng
Công báo Hà Tĩnh
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Nông thôn mới Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 15

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 14


Hôm nayHôm nay : 719

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 63416

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4555695

Trang chủ » Văn bản Đảng ủy » Chương trình, Kế hoạch

Chương trình phối hợp công tác giữa Ban Thường vụ Thành ủy Hà Tĩnh và Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Hà Tĩnh, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Thứ tư - 30/09/2015 14:33
THÀNH ỦY - ĐẢNG ỦY KHỐI                                    ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM
DOANH NGHIỆP TỈNH HÀ TĨNH
                      *                                                   Hà Tĩnh, ngày 29 tháng 9 năm 2015
     Số 02 - CTPH/ThU - ĐUKCHƯƠNG TRÌNH
Phối hợp công tác giữa Ban Thường vụ Thành ủy Hà Tĩnh
và Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Hà Tĩnh,
 nhiệm kỳ 2015 - 2020
 
Để nâng cao chất lượng, hiệu quả lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, xây dựng tổ chức cơ sở đảng gắn với xây dựng cơ quan, đơn vị trong sạch, vững mạnh; tạo điều kiện để Thành ủy Hà Tĩnh và Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn quy định, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Tĩnh và Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hà Tĩnh thống nhất ban hành Chương trình phối hợp công tác với các nội dung sau:
I.  NGUYÊN TẮC PHỐI HỢP
1. Đảm bảo nguyên tắc tổ chức và hoạt động của các đơn vị phối hợp; đúng đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và các quy định của pháp luật nhằm thực hiện nhiệm vụ chính trị của mình.
2. Đảm bảo sự thống nhất, hỗ trợ lẫn nhau nhằm thực hiện có hiệu quả chức năng, nhiệm vụ quy định; việc phối hợp và giải quyết công việc trên các lĩnh vực phải kịp thời, chính xác, khách quan, hiệu quả.
3. Các thông tin trao đổi phải thực hiên bí mật theo quy định của Đảng và pháp lệnh bảo vệ bí mật nhà nước. Chỉ được sử dụng thông tin, tài liệu đã được cơ quan có thẩm quyền phát hành.
II. NỘI DUNG PHỐI HỢP
1. Phối hợp lãnh đạo chỉ đạo, tuyên truyền, phổ biến, triển khai thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của Thành ủy Hà Tĩnh, Đảng ủy Khối doanh nghiệp liên quan đến hoạt động doanh nghiệp, cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức, người lao động. Tăng cường trao đổi thông tin, nắm bắt diễn biến tư tưởng của cán bộ, đảng viên, người lao động; cung cấp các thông tin, tài liệu, chương trình công tác hàng tháng và các văn bản khác có liên quan đến hoạt động của hai đơn vị.
2. Tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và người lao động tham gia xây dựng thành phố Hà Tĩnh ngày càng phát triển văn minh, hiện đại. Phối hợp thực hiện tốt công tác giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách đối với cán bộ, đảng viên, người lao động; kịp thời phát hiện và kiến nghị cấp có thẩm quyền xử lý những vi phạm làm ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động.
3. Lãnh đạo, chỉ đạo công tác phát triển tổ chức cơ sở đảng, đoàn thể trong doanh nghiệp; xây dựng doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa, quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ; xây dựng công dân thành phố “năng động, trách nhiệm, văn minh, thân thiện”. Phối hợp quản lý cán bộ, đảng viên sinh hoạt tại địa bàn dân cư  trong việc thực hiện quy định 76, Chỉ thị 27 của Bộ chính trị, các quy định, quy chế của thành phố, các nhiệm vụ chính trị của thành phố; các quy định về văn hóa, quản lý đô thị, quy ước hương ước địa phương, nghĩa vụ công dân nơi cư trú.
4. Phối hợp, giúp đỡ xây dựng các phường thành phố đạt chuẩn văn minh, các xã đạt các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, góp phần xây dựng thành phố Hà Tĩnh sớm đạt đô thị loại II. Phối hợp hưởng ứng phong trào trồng cây xanh trong và ngoài khuôn viên các cơ quan, đơn vị, tham gia chỉnh trang công sở.
5. Phối hợp để giúp doanh nghiệp trên địa bàn thành phố tháo gỡ khó khăn và tham mưu ban hành cơ chế, chính sách phát triển doanh nghiệp; việc xét đề nghị tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân. Phối hợp chặt chẽ để giải quyết và đề xuất, kiến nghị với các cấp có thẩm quyền giải quyết các vấn đề bức xúc, tiềm ẩn nguy cơ mất ổn định tại các doanh nghiệp.
6. Tăng cường phối hợp giữa các ban chuyên môn tham mưu giúp việc, các tổ chức đoàn thể của hai đơn vị; thường xuyên trao đổi kinh nghiệm công tác và giữ mối liên hệ chặt chẽ, đồng bộ trong tổ chức các hoạt động.
7. Phối hợp để thực hiện các mục tiêu về chính sách an sinh xã hội, người có công; các hoạt động từ thiện, nhân đạo, thăm hỏi tặng quà trong các ngày lễ, tết.
8. Phối hợp trong công tác thông tin, tuyên truyền cổ động; tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng các ngày lễ lớn.
9. Phối hợp thực hiện tốt công tác quân sự - quốc phòng, công tác an ninh trật tự trong các doanh nghiệp, nhất là việc huấn luyện, phát huy hiệu quả của lực lượng tự vệ, chỉ đạo các đơn vị chưa có lực lượng tự vệ, tổ, đội tự quản tiến hành thành lập để đi vào hoạt động tạo thống nhất chung. Duy trì đảm bảo an ninh trật tự cơ quan, công sở, vận động cán bộ, đảng viên thực hiện tốt luật Giao thông, trật tự an toàn xã hội; phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.
III. PHÂN CÔNG NHIỆM VỤ THỰC HIỆN CÁC NỘI DUNG PHỐI HỢP
1. Phân công chủ trì
1.1. Những việc Ban Thường vụ Thành ủy chủ trì, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp phối hợp
- Tuyên truyền vận động các doanh nghiệp trên địa bàn (nhất là các doanh nghiệp ngoài nhà nước) thành lập tổ chức Đảng, đoàn thể trong doanh nghiệp.  Phối hợp trong công tác quản lý cán bộ, đảng viên (thuộc Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quản lý) sinh sống trên địa bàn. Cung cấp thông tin về trách nhiệm, nghĩa vụ đảng viên sinh hoạt nơi cư trú định kỳ 01 lần/năm.
- Tổ chức bồi dưỡng lý luận chính trị cho quần chúng ưu tú và đảng viên mới. Phối hợp xây dựng, huấn luyện lực lượng tự vệ, tổ, đội tự quản, lực lượng dự bị động viên; chỉ đạo các đơn vị chưa thành lập lực lượng tự vệ tiến hành thành lập để đi vào hoạt động tạo thống nhất chung. Duy trì đảm bảo công tác an ninh trật tự, công tác phòng, chống cháy nổ, phòng chống lụt, bão.
- Cung cấp thông tin về các doanh nghiệp trên địa bàn (thuộc Đảng uỷ Khối doanh nghiệp quản lý) trong việc thực hiện các quy định về quản lý đất đai, quốc phòng - anh ninh, bảo vệ môi trường, hoạt động sản xuất - kinh doanh, thực hiện đóng nộp thuế, công tác từ thiện nhân đạo và các hoạt động tổ chức đoàn thể trong các doanh nghiệp.
- Đề xuất, kiến nghị các cấp có thẩm quyền ban hành các cơ chế, chính sách hỗ trợ đối với người lao động và hỗ trợ, tạo điều kiện tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp để ổn định, phát triển sản xuất kinh doanh.
- Triển khai thực hiện 5 đề án, nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh.
- Hướng dẫn việc thực hiện các quy chế, quy định của thành phố, hương ước, quy ước địa phương, nhất là xây dựng cơ quan, công sở đạt chuẩn văn hóa, việc thực hiện Quy định 76 của Bộ chính trị về Đảng viên sinh hoạt nơi cư trú và, Chỉ thị 27 của Bộ chính trị về quy định việc cưới, việc tang và lễ hội và chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình.
1.2. Những việc Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp chủ trì, ban Thường vụ Thành ủy phối hợp
- Tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền cho đội ngũ cán bộ, đảng viên và người lao động thuộc Đảng ủy Khối doanh nghiệp về quan điểm, chủ trương, chính sách của Trung ương, của tỉnh, của Đảng ủy, của thành phố. Tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp thành lập các tổ chức Đảng, đoàn thể.
- Kêu gọi các doanh nghiệp tham gia hỗ trợ thành phố nguồn lực xây dựng kết cầu hạ tầng đô thị, xây dựng đô thị văn minh, nông thôn mới. Tham gia thực hiện các chính sách an sinh xã hội, công tác từ thiện nhân đạo trên địa bàn thành phố, nhất là làm nhà ở cho hộ nghèo, người có công; giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; nhận đỡ đầu phụng dưỡng mẹ Việt Nam Anh hùng, các cháu mồ côi....
- Tổng hợp, cung cấp thông tin cho Thành ủy Hà Tĩnh về tình hình, kết quả hoạt động của các doanh nghiệp thuộc Đảng ủy Khối quản lý để tăng cường công tác theo dõi, kiểm tra các hoạt động; phối hợp trong công tác quản lý cán bộ, đảng viên và người lao động trong việc thực hiện quy định 76, Chỉ thị 27 của Bộ chính trị; các quy định, quy chế của thành phố, hương ước, quy ước của xóm khối phố; việc thực hiện nghĩa vụ công dân nơi cư trú.
- Hỗ trợ xã Thạch Hưng, thành phố Hà Tĩnh đạt các tiêu chí xây dựng nông thôn mới trước năm 2017.
2. Chế độ thông tin báo cáo
- Định kỳ 6 tháng (hoặc đột xuất) tổ chức họp trao đổi thông tin liên quan đến công tác chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ để hai bên có biện pháp phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả, nhất là cung cấp các thông tin liên quan đến chủ trương, cơ chế, chính sách, nhiệm vụ trọng tâm của hai đơn vị.
- Định kỳ 01 năm hoặc khi cần thiết, Thành ủy Hà Tĩnh phối hợp Đảng ủy Khối Doanh nghiệp xây dựng kế hoạch, nội dung, thời gian và tổ chức rà soát việc thực hiện chương trình phối hợp.
IV. GIAO NHIỆM VỤ
- Ban Thường vụ Thành ủy Hà Tĩnh, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh căn cứ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình có trách nhiệm quán triệt và triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung trong Chương trình phối hợp.
- Các ban Đảng và các tổ chức đoàn thể hai đơn vị thường xuyên trao đổi, cung cấp các thông tin, tài liệu, chương trình công tác và các văn bản khác có liên quan đến hoạt động nhằm nâng cao chất lượng phối hợp hoạt động.
- Văn phòng Thành ủy, Văn phòng Đảng ủy Khối Doanh nghiệp thường xuyên trao đổi thông tin để tham mưu cho Ban Thường vụ hai đơn vị và chịu trách nhiệm kết nối để tổ chức thực hiện hiệu quả chương trình.
Trong quá trình thực hiện nếu có khó khăn, vướng mắc, bất cập, Ban Thường vụ Thành ủy và Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh sẽ xem xét, bổ sung, sửa đổi kịp thời.
 
T/M BAN THƯỜNG VỤ THÀNH ỦY           T/M BAN THƯỜNG VỤ ĐẢNG ỦY KHỐI DN 
               BÍ THƯ                                                             BÍ THƯ

             (Đã ký)                                                             (Đã ký)
 
        Hoàng Trung Dũng                                        Trần Văn Kỳ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hình ảnh Hoạt động

  • trao nha tinh thuong tai cam  vinh
  • trao nha tinh nghia tai thach huong
  • sếp kỳ chúc mừng điện lực
  • chúc mừng ngày doanh nhân
  • Bảo việt
  • Bí thư đảng ủytraao hoa và cờ lưu niệm
  • df
  • đại hội bưu điện tỉnh

Thông tin cần biết

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm đến mục nào nhất trên dangbokhoidoanhnghiephatinh.org.vn?

Công tác xây dựng Đảng.

Sinh hoạt Đảng.

Điều lệ Đảng.

Tư liệu về Đảng.

Hoạt động Đoàn thể.

Ý kiến khác.