Chương trình phối hợp công tác giữa Cục Thuế tỉnh và Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Hà Tĩnh, giai đoạn 2015 - 2020 - Đảng Bộ Khối Doanh Nghiệp Hà Tĩnh
21:01 EDT Thứ ba, 26/03/2019
THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII

Menu Hệ thống

Liên kết website

Đảng Cộng sản
Xây dựng đảng
Công báo Hà Tĩnh
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Nông thôn mới Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 13


Hôm nayHôm nay : 3074

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 78769

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4571048

Trang chủ » Văn bản Đảng ủy » Chương trình, Kế hoạch

Chương trình phối hợp công tác giữa Cục Thuế tỉnh và Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Hà Tĩnh, giai đoạn 2015 - 2020

Thứ tư - 30/09/2015 03:11
CỤC THUẾ - ĐẢNG ỦY KHỐI DN HÀ TĨNH        CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
                                 *                                                Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
               Số: 06/CTPH/C -ĐUK                                Hà Tĩnh, ngày 29 tháng 9 năm 2015

 
CHƯƠNG TRÌNH
Phối hợp công tác giữa Cục Thuế tỉnh và Đảng ủy Khối
Doanh nghiệp tỉnh Hà Tĩnh, giai đoạn 2015 - 2020
 
 
Để nâng cao chất lượng, hiệu quả lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, xây dựng tổ chức cơ sở đảng gắn với xây dựng cơ quan trong sạch, vững mạnh; tạo điều kiện để mỗi bên thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn quy định, Cục Thuế tỉnh và Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hà Tĩnh thống nhất ban hành Chương trình phối hợp công tác với các nội dung sau:
I.  NGUYÊN TẮC PHỐI HỢP
1. Đảm bảo nguyên tắc tổ chức và hoạt động của mỗi chủ thể trong các cơ quan phối hợp; đúng đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và các quy định của pháp luật nhằm thực hiện nhiệm vụ chính trị của mình.
2. Đảm bảo sự thống nhất, hỗ trợ lẫn nhau nhằm thực hiện có hiệu quả chức năng, nhiệm vụ; việc phối hợp và giải quyết công việc trên các lĩnh vực phải kịp thời, chính xác, khách quan, hiệu quả.
3. Các thông tin trao đổi phải đảm bảo bí mật theo quy định của Đảng và pháp lệnh bảo vệ bí mật nhà nước. Chỉ được sử dụng thông tin, tài liệu đã được cơ quan có thẩm quyền phát hành.
II. NỘI DUNG PHỐI HỢP
1. Phối hợp tuyên truyền, phổ biến, lãnh đạo chỉ đạo, triển khai thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của Đảng ủy Khối, của ngành Thuế liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp, cán bộ, đảng viên và người lao động.
2. Phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo các đảng bộ, chi bộ trong khối doanh nghiệp  thực hiện tốt việc lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ phát triển sản xuất, kinh doanh, xây dựng đảng, đoàn thể trong doanh nghiệp, thực hiện đầy đủ, kịp thời nghĩa vụ thuế đối với nhà nước, chế độ chính sách đối với người lao động; tham gia tích cực các chính sách an sinh xã hội. Thực hiện tốt Quy chế dân chủ cơ sở; kịp thời phát hiện và kiến nghị cấp có thẩm quyền xử lý vi phạm pháp luật về thuế, những vi phạm làm ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động.
3. Lãnh đạo, chỉ đạo công tác phát triển tổ chức cơ sở đảng, đảng viên; xây dựng doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa, quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ. Phối hợp làm việc với doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn; xét đề nghị tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân.
4. Trao đổi thông tin, nắm bắt diễn biến tư tưởng của cán bộ, đảng viên, người lao động; cung cấp các thông tin, tài liệu và các văn bản khác có liên quan đến hoạt động của hai đơn vị.
5. Phối hợp chặt chẽ để giải quyết và đề xuất, kiến nghị với các cấp có thẩm quyền giải quyết các vấn đề bức xúc, tiềm ẩn nguy cơ mất ổn định tại các doanh nghiệp.
III. PHÂN CÔNG NHIỆM VỤ THỰC HIỆN CÁC NỘI DUNG PHỐI HỢP
1. Những việc Đảng ủy Khối Doanh nghiệp chủ trì, Cục Thuế tỉnh phối hợp
- Cung cấp các văn bản của Trung ương, của tỉnh về chủ trương củng cố, phát triển tổ chức đảng và tổ chức đoàn thể trong các loại hình doanh nghiệp.
- Tổ chức tuyên truyền, phổ biến, lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của Đảng ủy Khối, của ngành Thuế tới các đảng bộ, chi bộ cơ sở.
- Tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp thành lập các tổ chức Đảng, đoàn thể.
- Phối hợp trong thanh tra, kiểm tra, giám sát, đánh giá, giải quyết khiếu nại, tố cáo; đưa nội dung chấp hành chính sách pháp luật thuế và thực hiện nghĩa vụ nộp ngân sách nhà nước làm tiêu chí quan trọng trong việc xét thi đua, khen thưởng, kỷ luật đối với các tổ chức cơ sở đảng, cán bộ, đảng viên.
- Định kỳ đăng các văn bản, chính sách thuế mới; đưa tin các doanh nghiệp thực hiện tốt nghĩa vụ nộp ngân sách và doanh nghiệp vi phạm pháp luật thuế trên Bản tin của Đảng uỷ Khối.
- Thường xuyên phối hợp với Cục Thuế tham mưu cho Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh và Tổng cục Thuế những giải pháp nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp trong việc thực hiện các chính sách thuế.
2. Những việc Cục Thuế tỉnh chủ trì, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp phối hợp
- Cung cấp các tài liệu, văn bản để Đảng ủy Khối tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền, phổ biến chính sách thuế cho các doanh nghiệp theo quy định của pháp luật.
 - Phối hợp Đảng ủy Khối Doanh nghiệp xử lý các doanh nghiệp, tổ chức cơ sở đảng còn nợ đọng thuế kéo dài, có hành vi vi phạm pháp luật thuế.
- Cung cấp danh sách doanh nghiệp nợ đọng tiền thuế và các hành vi vi phạm khác trong lĩnh vực thuế (nếu có); cung cấp danh sách các đơn vị thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế cho Đảng ủy Khối Doanh nghiệp.
IV. TRÁCH NHIỆM CHUNG
Định kỳ 6 tháng (hoặc đột xuất) tổ chức họp trao đổi thông tin liên quan đến công tác chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ để hai bên có biện pháp phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả; định kỳ 01 năm thực hiện đánh giá kết quả phối hợp, kiến nghị xử lý kịp thời những vướng mắc phát sinh, thống nhất kế hoạch phối hợp kỳ tiếp theo.
Đảng ủy Khối Doanh nghiệp, Cục Thuế tỉnh căn cứ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình có trách nhiệm quán triệt và triển khai thực hiện hiệu quả các nội dung trong Chương trình phối hợp.
Trong quá trình thực hiện nếu có khó khăn, vướng mắc, bất cập, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp và Cục Thuế tỉnh sẽ xem xét, bổ sung, sửa đổi kịp thời.

 
T/M BAN THƯỜNG VỤ ĐẢNG ỦY KHỐI DN             T/M CỤC THUẾ TỈNH
                    BÍ THƯ                                                         CỤC TRƯỞNG
                   (Đã ký)                                                              (Đã ký)
 
               Trần Văn Kỳ                                                   Đinh Nho Hậu
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hình ảnh Hoạt động

  • trao nha tinh thuong tai cam  vinh
  • trao nha tinh nghia tai thach huong
  • sếp kỳ chúc mừng điện lực
  • chúc mừng ngày doanh nhân
  • Bảo việt
  • Bí thư đảng ủytraao hoa và cờ lưu niệm
  • df
  • đại hội bưu điện tỉnh

Thông tin cần biết

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm đến mục nào nhất trên dangbokhoidoanhnghiephatinh.org.vn?

Công tác xây dựng Đảng.

Sinh hoạt Đảng.

Điều lệ Đảng.

Tư liệu về Đảng.

Hoạt động Đoàn thể.

Ý kiến khác.