Hướng dẫn Tổ chức các hoạt động và tuyên truyền kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2016) Và mừng Xuân Bính Thân – 2016 - Đảng Bộ Khối Doanh Nghiệp Hà Tĩnh
09:16 +07 Thứ sáu, 22/03/2019
THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII

Menu Hệ thống

Liên kết website

Đảng Cộng sản
Xây dựng đảng
Công báo Hà Tĩnh
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Nông thôn mới Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 52

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 51


Hôm nayHôm nay : 614

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 63311

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4555590

Trang chủ » Văn bản Đảng ủy » Hướng dẫn

Hướng dẫn Tổ chức các hoạt động và tuyên truyền kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2016) Và mừng Xuân Bính Thân – 2016

Thứ hai - 11/01/2016 07:31
ĐẢNG ỦY KHỐI DOANH NGHIỆP       ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM
    BAN TUYÊN GIÁO
             *                                         Hà Tĩnh, ngày 08 tháng 01 năm 2016
 Số 02 – HD/BTGĐU
 
HƯỚNG DẪN
Tổ chức các hoạt động và tuyên truyền kỷ niệm 86 năm
Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2016)
Và mừng Xuân Bính Thân – 2016
 
 
          Căn cứ vào Hướng dẫn số 02 – HD/BTGTU, ngày 06/01/2016 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về tổ chức các hoạt động và tuyên truyền kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2016) và mừng Xuân Bính Thân – 2016, Ban Tuyên giáo Đảng ủy hướng dẫn như sau: 
         I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
       1. Thông qua các hoạt động tuyên truyền, nhằm ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, của Đảng bộ Hà Tĩnh;  khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng là nhân tố quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam; củng cố niếm tin của cán bộ, đảng viên, công nhân viên và người lao động vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý, điều hành của Nhà nước; đẩy mạnh việc triển khai thực hiện nghị quyết đại hội đảng các cấp, Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” gắn với việc thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 03 – CT/TW của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”... Qua đó, đấu tranh bác bỏ những luận điệu sai trái của các thế lực thù địch, bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng, xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn cách mạng mới.
         2. Nâng cao lòng tự hào về Đảng, Bác Hồ kính yêu, về quê hương, đất nước; tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2016 và các mục tiêu mà nghị quyết đại hội đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII đề ra.
      3. Các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đảng gắn với chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Mừng Xuân Bính Thân cần được tổ chức với nhiều hình thức, nội dung phong phú, có trọng tâm, trọng điểm, tạo được ấn tượng sâu sắc, có sức thuyết phục, đảm bảo an toàn, tiết kiệm, phù hợp với thực tế từng doanh nghiệp.
        II. NỘI DUNG TUYÊN TRUYỀN
          - Ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, làm rõ những thành tựu to lớn của cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng trong 85 năm qua, khẳng định sự lãnh đạo đứng đắn, sáng tạo của Đảng là nhân tố quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam; những bài học kinh nghiệm của Đảng trong lãnh đạo công cuộc xây dựng, phát triển đất nước, đặc biệt là trong công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế; nêu cao trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, tổ chức đảng trong việc nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng trong giao đoạn hiện nay.
          - Nêu bật những thành tựu và kết quả đạt được trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị năm 2015 và cả nhiệm kỳ 2010 – 2015, kế hoạch năm 2016; đặc biệt là tuyên truyền các mũi trọng tâm, đột phá: Tái cơ cấu doanh nghiệp, xây dựng doanh nghiệp phát triển nhanh, bền vững; chủ động, tích cực tham gia hội nhập khu vực, quốc tế; tham gia xây dựng nông thôn mới; tăng cường công tác xây dựng Đảng trong doanh nghiệp... Xây dựng, nhân rộng các điển hình tiên tiến trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, xây dựng Đảng và trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh...
          - Phản ánh không khí đón mừng Xuân mới của nhân dân; tuyên truyền giáo dục đạo lý “uống nước nhớ nguồn”; tôn vinh, tri ân những cống hiến, đóng góp của nhân dân, của các cán bộ lão thành cách mạng, người có công với Đảng, với đất nước... Tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống, phong tục, tập quán tốt đẹp của dân tộc Việt Nam và quê hương Hà Tĩnh. Đồng thời, phê phán những hiện tượng tiêu cực như cờ bạc, mê tín, dị đoan...; đấu tranh với những tư tưởng, bè phái, cục bộ, lợi ích nhóm, gây mất đoàn kết nội bộ; bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.
          - Gắn hoạt động tuyên truyền mừng Đảng, mừng Xuân với tuyên truyền kết quả thành công Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng.
          III. CÁC HOẠT ĐỘNG TUYÊN TRUYỀN
          - Các đảng bộ, chi bộ cơ sở tổ chức đợt sinh hoạt chính trị trong tháng 1, tháng 2 và tháng 3 năm 2016 với các nội dung trên, nhất là ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, làm rõ những thành tựu to lớn của cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng trong 86 năm qua và truyền thống của Đảng bộ, quê hương. Tiếp tục đẩy mạnh việc “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” theo tinh thần Chỉ thị 03- CT/TW của Bộ Chính trị
        - Tổ chức phát động phong trào thi đua lao động sản xuất, thực hành tiết kiệm, hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch năm 2016 ngay từ những tháng đầu năm.
       - Đẩy mạnh các phong trào “đền ơn đáp nghĩa” “uống nước nhớ nguồn”. các hoạt động nhân đạo, từ thiện, nêu gương người tốt, việc tốt, các điển hình nhân tố mới; tổ chức các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng 86 năm Ngày thành lập Đảng, mừng Xuân Bính Thân, thông qua đó lựa chọn, bồi dưỡng quần chúng ưu tú để xem xét kết nạp vào Đảng; tổ chức hành hương về nguồn tham quan các di tích lịch sử, cách mạng...  
        - Tổ chức treo pa nô, áp phích, băng cờ, khẩu hiệu tại cơ quan, hội sở chính, trạm, phân xưởng.
          Thời gian treo băng, cờ, khẩu hiệu được tổ chức từ ngày 01/02 – 13/02/2016 (tức là từ ngày 23/12 Ất mùi – 13/01 Bính Thân)
       - Tùy vào điều kiện cụ thể, các cơ sở có thể tổ chức giao lưu, gặp mặt, khen thưởng, tổ chức trao huy hiệu Đảng; biểu dương những đảng viên gương mẫu, tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh, nói chuyện truyền thống; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT tạo không khí, vui tươi, phấn khởi trong cơ quan, đơn vị...             
        IV. MỘT SỐ KHẨU HIỆU TUYÊN TRUYỀN
       1. Mừng đất nước đổi mới, Mừng Đảng quang vinh, Mừng Xuân Bính Thân !
       2. Nhiệt liệt chào mừng 86 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2016)!
       3.  Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng !
       4. Đảng Cộng sản Việt Nam –Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam!
       5. Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế-  xã hội năm 2016!
       6. Quyết tâm xây dựng Hà Tĩnh ngày càng giàu đẹp, văn minh !
        V. TỔ CHỨC THỰC HIỆN   
          - Căn cứ vào hướng dẫn của Ban, Đoàn thanh niên, Hội Cựu chiến binh Khối, các đảng ủy, chi ủy cơ sở,  triển khai thực hiện việc tuyên truyền, tổ chức các hoạt động kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và đón Xuân Bính Thân năm 2016  thiết thực và đạt hiệu quả cao nhất.
          - Ban Tuyên giáo phối hợp với các ban đảng, UBKT, Văn phòng Đảng ủy thực hiện giám sát, kiểm tra, đôn đốc thực hiện việc triển khai tại cơ sở. Tổng hợp báo cáo Ban Thường vụ Đảng ủy.
 
 
Nơi nhận                                                          TRƯỞNG BAN
- Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy (để b/c);
- Thường trực Đảng ủy (để b/c);                      (Đã ký)
- Các ban đảng, UBKT, VP Đảng ủy;
- Các đảng ủy, chi ủy cơ sở;                      
 Đinh Văn Minh 
- Đoàn TN, Hội CCB Khối;
- Lưu     
                                                                                              

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hình ảnh Hoạt động

  • trao nha tinh thuong tai cam  vinh
  • trao nha tinh nghia tai thach huong
  • sếp kỳ chúc mừng điện lực
  • chúc mừng ngày doanh nhân
  • Bảo việt
  • Bí thư đảng ủytraao hoa và cờ lưu niệm
  • df
  • đại hội bưu điện tỉnh

Thông tin cần biết

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm đến mục nào nhất trên dangbokhoidoanhnghiephatinh.org.vn?

Công tác xây dựng Đảng.

Sinh hoạt Đảng.

Điều lệ Đảng.

Tư liệu về Đảng.

Hoạt động Đoàn thể.

Ý kiến khác.